หน้า : พิมพ์หน้านี้ - มหกรรม Aluminium China 2018 เตรียมอวดความรุ่งเรืองของอุตสาหกรรมอลูมิเนียมเอเชีย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 29 มิ.ย. 18, 16:46 น

มหกรรม Aluminium China 2018 เตรียมอวดความรุ่งเรืองของอุตสาหกรรมอลูมิเนียมเอเชีย


กระทู้: มหกรรม Aluminium China 2018 เตรียมอวดความรุ่งเรืองของอุตสาหกรรมอลูมิเนียมเอเชีย
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 29 มิ.ย. 18, 16:46 น
มหกรรม Aluminium China 2018 เตรียมอวดความรุ่งเรืองของอุตสาหกรรมอลูมิเนียมเอเชีย แม้สหรัฐบังคับใช้มาตรการเรียกเก็บภาษี

(https://uppicimg.com/file/sTA6d9BM.jpg)

มหกรรม Aluminium China 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ระหว่างวันที่ 11-13 กรกฎาคม จะเปิดเวทีระดับโลกให้กับอุตสาหกรรมอลูมิเนียมจีน ด้วยการรวบรวมผู้จัดแสดง 500 รายและผู้เยี่ยมชมงาน 24,000 รายจากกว่า 70 ประเทศและดินแดนทั่วโลก เพื่อเชื่อมโยงจีนกับประเทศอื่นๆในเอเชีย ตลอดจนยกระดับความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตและการพัฒนาอุตสาหกรรมอลูมิเนียม

          เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้ลงนามเรียกเก็บภาษีนำเข้าอลูมิเนียม 10% โดยอ้างว่าเพื่อ "ปกป้อง" ภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐ ซึ่งมีผลอย่างมากกับอุตสาหกรรมอลูมิเนียมจีน ดังนั้น ในมหกรรม Aluminium China 2018 ผู้แทนจากกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศจีน จะมาพูดคุยเกี่ยวกับมาตรการดังกล่าวของสหรัฐ รวมถึงแผนการบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกัน ในการประชุมอุตสาหกรรมอลูมิเนียมไทย ซึ่งจัดโดยประเทศไทยในฐานะประเทศเกียรติยศของงาน ผู้แทนจากกรมการค้าต่างประเทศของไทยจะนำเสนอแนวทางที่รัฐบาลไทยใช้รับมือกับนโยบายภาษีใหม่ของผู้นำสหรัฐ นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญจากสมาคม นิคมอุตสาหกรรม และวิสาหกิจในไทย จะมาร่วมแบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทางการค้าและโอกาสทางธุรกิจระหว่างสองประเทศ

          เนื่องจากทั่วโลกต่างให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อม มหกรรมในปีนี้จึงให้การสนับสนุนสมาคมอุตสาหกรรมโลหะนอกกลุ่มเหล็กจีน ในการจัดประชุมว่าด้วยการอนุรักษ์พลังงาน การรักษาสิ่งแวดล้อม และการพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมแปรรูปอลูมิเนียม เพื่อช่วยกันวางแผนพัฒนาระยะยาวอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

          อุปสงค์อลูมิเนียมทั่วโลกกำลังเติบโตอย่างแข็งแกร่งในหลายอุตสาหกรรม เช่น ยานยนต์ สถาปัตยกรรม ขนส่ง อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องจักร เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ โดยมีอุตสาหกรรมยานยนต์เป็นตลาดหลัก ดังนั้น มหกรรมครั้งนี้จะมีการจัดงาน Lightweight Asia และการประชุม Asia Lightweight Automotive Summit ควบคู่กันไป โดยจะมีการหารือในหัวข้อต่างๆ เช่น การใช้วัสดุประเภทโลหะ การใช้วัสดุที่ไม่ใช่โลหะ และเทคโนโลยีการผลิตยานยนต์พลังงานใหม่ที่มีน้ำหนักเบา ส่วนหัวข้อเด่นอื่นๆประกอบด้วย อุปสงค์อลูมิเนียมในตลาดสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภค เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน และอุตสาหกรรมอื่นๆ

          เคลลี่ หลี่ ผู้จัดการของ Aluminium China กล่าวว่า "มหกรรม Aluminium China ในปีนี้จะมีการประชุมใหม่ๆ และการนำเสนอผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมปลายน้ำ จึงไม่เพียงมอบประสบการณ์เต็มอิ่มให้แก่ผู้มาเยือนจากทั่วอุตสาหกรรมเท่านั้น แต่ยังมอบโอกาสใหม่ๆให้ผู้ประกอบธุรกิจและช่วยสร้างเครือข่ายกับทั่วโลกด้วย" 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180627/2174516-1
          คำบรรยายภาพ - บรรยากาศภายในมหกรรม Aluminium China 2017