หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Paradise City เปิดพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัย “Paradise Art Space”

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 20 ก.ย. 18, 10:57 น

Paradise City เปิดพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัย “Paradise Art Space”


กระทู้: Paradise City เปิดพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัย “Paradise Art Space”
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 20 ก.ย. 18, 10:57 น
      จัดแสดงผลงานถาวรของศิลปินระดับโลกอย่าง Jeff Koons และ Damien Hirst

          - Paradise City เปิดพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะแห่งใหม่ "Paradise Art Space" เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา
          - Paradise Art Space ประกอบด้วยพื้นที่จัดแสดงผลงานถาวร รวมถึงพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะสมัยใหม่และศิลปะร่วมสมัย
          - นิทรรศการแรก "Overstated & Understated" จัดโดย Jung Kuho แฟชั่นดีไซเนอร์และครีเอทีฟไดเรกเตอร์ชื่อดัง
          - นิทรรศการถาวรประกอบด้วยผลงานของศิลปินร่วมสมัยชื่อดังอย่าง Jeff Koons, Damien Hirst, Lee Bae และ Kim Hodeuk
          - Paradise Art Space ถือเป็นพื้นที่แรกของ Paradise City ที่มีการเปิดตัว

          Paradise City รีสอร์ทแนวศิลปะและความบันเทิง ประกาศเปิดตัว Paradise Art Space พื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะสมัยใหม่และศิลปะร่วมสมัย เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา

          Paradise Art Space คือสถานที่รวบรวมผลงานศิลปะในครอบครองของ Paradise Group และเปิดโอกาสให้มีการจัดแสดงผลงานใหม่ๆในแวดวงศิลปะร่วมสมัย สำหรับนิทรรศการแรกที่จัดขึ้นมีชื่อว่า "Overstated & Understated" โดย Jung Kuho เพื่อแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยของศิลปินระดับโลก 4 ท่าน และนำเสนอมุมมองของศิลปะร่วมสมัยในปัจจุบัน

          บริเวณทางเข้าของ Paradise Art Space เป็นห้องนิทรรศการถาวร ซึ่งจัดแสดงผลงาน "Gazing Ball-Farnese Hercules" ของ Jeff Koons และ "Aurous Cyanide" ของ Damien Hirst ผลงานศิลปะร่วมสมัยระดับแนวหน้าทั้งสองชิ้นเป็นสมบัติของ Paradise City และเป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการถาวร

          ผลงานประติมากรรม Hercules ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของผลงานศิลปะชุด Gazing Ball ของ Jeff Koons ตั้งตระหง่านต้อนรับผู้มาเยือนอยู่บริเวณโถงทางเข้า ผลงานประติมากรรมปูนปลาสเตอร์สีขาวนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเทพเจ้ากรีก ตกแต่งด้วยวัตถุทรงกลมสีน้ำเงินบริเวณไหล่ขวา ซึ่งดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชมทันทีที่ได้เห็น

          ส่วนผลงานศิลปะ "Aurous Cyanide" ของ Damien Hirst ครองพื้นที่ผนังด้านหนึ่งของโถงทางเข้า ภาพวาดบนผ้าใบผืนเดียวขนาดใหญ่ที่สุดในโลก (9x3 เมตร) ถือเป็นหนึ่งในภาพที่โด่งดังที่สุดของผลงานศิลปะชุด Spot Painting โดยนำเสนอมุมมองของชีวิตและความตายผ่านสีสันสดใส พร้อมชื่อผลงานที่สะท้อนถึงพิษของสารเคมี

          ห้องนิทรรศการพิเศษบริเวณชั้นหนึ่งและชั้นสองจัดแสดงผลงานศิลปะจัดวางขนาดใหญ่ของสองศิลปินชาวเกาหลีที่แสดงถึงความงามของสีดำ ผู้ชมจะสัมผัสกับพลังที่เปี่ยมล้นของวัสดุดั้งเดิมอย่างถ่านชาร์โคลและน้ำหมึก ผ่านการนำเสนอในรูปแบบศิลปะร่วมสมัย

          ห้องนิทรรศการบริเวณชั้นหนึ่งจัดแสดงผลงาน "Issu du feu" ของศิลปินชาวเกาหลี Lee Bae ที่นำเอาถ่านชาร์โคลหลายร้อยชิ้นมาวางบนกระดาษฮันจิของเกาหลี ถ่านชาร์โคลอันหยาบกร้านผสานกับกระดาษฮันจิที่ดูดแสงจากมุมต่างๆอย่างละเมียดละไม ทำให้ผู้ชมเกิดความอภิรมย์ ส่วนบริเวณชั้นสองเป็นที่จัดแสดงผลงาน "All of Sudden, Drawing Space" ของ Kim Hodeuk กระดาษฮันจิที่ปลิวไสวดั่งลมและน้ำหมึกที่พลิ้วไหวดั่งสายน้ำผสมผสานกันอย่างกลมกลืน ก่อให้เกิดความรู้สึกสงบสุข เงาของผลงานศิลปะที่ทอดลงบนผนังสีขาวโดยรอบอย่างตั้งใจ กลายเป็นส่วนหนึ่งของผลงานนี้ และทำให้ผู้ชมได้เข้าไปสู่อีกโลกหนึ่งทันทีที่ละสายตาจากชิ้นงาน

          พิธีเปิด Paradise Art Space จัดขึ้นในช่วงเช้าของวันที่ 17 กันยายน 2561 โดยมีแขกผู้ทรงเกียรติเข้าร่วมงานหลายท่าน ได้แก่ Phillip Chun ประธาน Paradise Group, Elizabeth Chun ผู้อำนวยการ Paradise Culture Foundation และศิลปิน Jeff Koons นอกจากนั้นยังมีการแสดงมากมายในงานกาล่าดินเนอร์ รวมถึงการแสดงโหมโรง Korean Royal Ancestral Shrine Music ในธีม "Feast" ที่กำกับโดย Jung Kuho ซึ่งตีความการเต้นรำแบบดั้งเดิมของเกาหลีในรูปแบบใหม่ ในขณะเดียวกันยังมีการจัดนิทรรศการปากกา Montblanc ระหว่างวันที่ 19-30 กันยายน เพื่อแสดงความยินดีกับ Elizabeth Chun ที่ได้รับรางวัล Montblanc de la Culture Arts Patronage Award

          Phillip Chun ประธาน Paradise Group กล่าวว่า "Paradise Art Space เป็นศูนย์กลางแห่งใหม่ของแวดวงศิลปะสมัยใหม่และศิลปะร่วมสมัยของเอเชีย โดยหลอมรวมวัฒนธรรมเกาหลีและวัฒนธรรมโลกเข้าด้วยกัน ตลอดจนจัดแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยทั้งของศิลปินชื่อดังจากเกาหลีและต่างประเทศ ทำให้ผู้ชมมีโอกาสดื่มด่ำกับผลงานศิลปะด้วยตัวเอง"

          นอกจากนี้ Paradise City ยังเป็นเจ้าภาพจัดงาน Paradise City Festival ในวันที่ 21 กันยายน พร้อมเปิดตัวโรงแรมบูติก Art Paradiso, สปาสุดหรู Cimer และสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงเหนืออย่าง Chroma โดยผู้เข้าร่วมเทศกาลจะได้เพลิดเพลินกับมนต์เสน่ห์ของ Paradise City อย่างเต็มที่ ภายในงานจะมีการจัดปาร์ตี้ในธีมต่างๆ พร้อมกิจกรรมความบันเทิงมากมาย ซึ่งจะมอบประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้เข้าพักและผู้มาเยือนอย่างแน่นอน

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

          Woojung Park อีเมล: woojeong@paradian.com 
          Jaehoon Bang อีเมล: jaehoon@paradian.com 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180918/2240686-1-a 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180918/2240686-1-b