หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ไอเทมสุดเจ๋งที่คนรักการถ่ายรูป Sefie ไม่ควรพลาดอย่าง กล้องเซลฟี่ ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: gigihh ที่ 11 เม.ย. 19, 18:05 น

ไอเทมสุดเจ๋งที่คนรักการถ่ายรูป Sefie ไม่ควรพลาดอย่าง กล้องเซลฟี่ ที่กำลังมาแรงในขณะนี้


กระทู้: ไอเทมสุดเจ๋งที่คนรักการถ่ายรูป Sefie ไม่ควรพลาดอย่าง กล้องเซลฟี่ ที่กำลังมาแรงในขณะนี้
เริ่มกระทู้โดย: gigihh ที่ 11 เม.ย. 19, 18:05 น
ไอเทมสุดเจ๋งที่คนรักการถ่ายรูป Sefie ไม่ควรพลาดอย่าง กล้องเซลฟี่ ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

   ไอเทมติดกายของใครหลาย ๆ คนในปัจจุบันคงจะหนีไม่พ้นกล้องถ่ายรูป ที่ในสมัยนี้ได้มีกล้องถ่ายรูปที่มีดีไซน์น่าใช้งาน ขนาดเล็กกะทัดรัด เพื่อการพกพาที่สะดวก ทำให้สามารถพกกล้องถ่ายรูปติดตัวไปได้ทุกที่เพราะจะห้อยคอหรือสะพายข้างตัวก็ทำได้ง่าย แถมยังเหมาะสำหรับการไปทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือไปเที่ยวอีกด้วย โดยหนึ่งในกล้องถ่ายรูปที่กำลังมาแรงในขณะนี้คงหนีไม่พ้น กล้อง Mirrorless  (http://travelholic.info/2019/03/เจาะลึก-กล้อง-mirrorless-fujifilm-x-t-series/) ที่จะช่วยให้การถ่าย Selfie นั้นง่ายมากยิ่งขึ้น

สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป Selfie แล้ว การมี กล้องเซลฟี่  (http://travelholic.info/2019/03/เจาะลึก-กล้อง-mirrorless-fujifilm-x-t-series/) ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียว เพราะออกแบบมาให้มีความละเอียดสูงและช่วยปรับความเนียนของใบหน้าได้ ทำให้หน้าดูเนียนใสแบบเป็นธรรมชาติ ไม่หลอก และได้ภาพถ่ายที่มีความละเอียดชัด เมื่อต้องการถ่ายเซลฟี่คู่กับอะไรก็ได้ภาพสวยอย่างที่ต้องการ อีกทั้งกล้องถ่ายรูปในโหมดเซลฟี่สมัยนี้ก็ออกแบบมาให้ถ่ายง่ายมากขึ้นด้วยหน้าจอแบบพับได้ เช่น กล้อง FUJIFILM X-T100 ที่สามารถหมุนหน้าจอได้แบบ 177 องศา และปรับได้ถึง 3 ระดับ ไม่ว่าจะเป็นหมุนแบบตั้งตรง มุมสูง และมุมต่ำ ทำให้ถ่ายเซลฟี่ได้สวยในมุมที่ต้องการ หากชอบถ่ายเซลฟี่มุมสูงก็สามารถเลือกมุมได้ตามใจชอบ

   การถ่ายภาพเซลฟี่นั้นถือเป็นฟังก์ชันเสริมสำหรับกล้อง Mirrolessในรุ่นใหม่ ๆ ที่เพิ่มโหมดบิวตี้หรือการถ่ายเซลฟี่เข้าไปให้ถ่ายได้ง่ายขึ้น เนื่องจากกล้อง Mirrorless เป็นกล้องที่ได้รับความนิยมในสมัยนี้ หลายคนจึงเลือกกล้อง mirrorless พกติดตัวไว้สำหรับถ่ายภาพและถ่ายวีดีโอเมื่อไปเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ โดยใช้ถ่ายทั้งภาพวิว ภาพอาหาร และภาพคน ทำให้กล้อง Mirrorless รุ่นหลัง ๆ ออกแบบมาให้การถ่ายเซลฟี่จากกล้องถ่ายรูปนั่นเอง

   อย่างไรก็ตามหน้าที่ของกล้องเซลฟี่นั้นไม่ได้สามารถถ่ายรูปได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะในโหมดของ VDO ก็สามารถทำได้ดีเช่นกัน เหมาะสำหรับสาย VLOG ที่ชอบถ่าย VDO แบบเซลฟี่หน้าใกล้ ๆ ให้มีใบหน้าเนียนสวย แถมยังถือง่าย มีน้ำเบา สลับโหมดถ่ายเป็นกล้องหลังได้ และที่สำคัญเลยก็คือสามารถถ่าย VDO ได้แบบ 4K ด้วยความละเอียดสูง ให้ภาพสวยคมชัดถูกใจสายท่องเที่ยว

   ฟีเจอร์ทั้งหมดนี้ทำได้ทำให้หลาย ๆ คนหันมาเลือกใช้กล้องถ่ายรูปที่เป็นกล้อง Mirrorless กันมากขึ้นเพราะสามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะถ่ายเซลฟี่ ถ่ายรูปวิวทิวทัศน์ทั่วไป หรือถ่ายวิดีโอก็สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งหมด อีกทั้งยังการออกแบบที่ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกรวดเร็วจึงไม่แปลกที่จะเป็นกล้องอันดับหนึ่งในดวงใจของใครหลายคน