หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เหตุผล 5 ข้อที่ กล้อง Mirrorless กำลังเป็นที่นิยมและหลายๆคนต้องการ และเพิ่ม script สำหรับ IE 10 – 11 ค่ะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บันเทิง => ข้อความที่เริ่มโดย: bng5602 ที่ 13 เม.ย. 19, 21:53 น

เหตุผล 5 ข้อที่ กล้อง Mirrorless กำลังเป็นที่นิยมและหลายๆคนต้องการ


กระทู้: เหตุผล 5 ข้อที่ กล้อง Mirrorless กำลังเป็นที่นิยมและหลายๆคนต้องการ
เริ่มกระทู้โดย: bng5602 ที่ 13 เม.ย. 19, 21:53 น
เหตุผล 5 ข้อที่ กล้อง Mirrorless กำลังเป็นที่นิยมและหลายๆคนต้องการ

ในอดีตเมื่อหลายปีก่อน หากใครใช้กล้อง DSLR หรือเดินถือไปถือว่า ใครๆก็จะให้ความสำคัญและมองว่าเป็นสิ่งที่เท่ห์และจำเป็นต้องมีฝีมือการถ่ายภาพที่สวยงามมาก ๆ เพราะเป็นกล้องที่มีลูกเล่นเยอะและมีรายละเอียดในการถ่ายภาพให้เราได้ใช้ค่อนข้างน่าสนใจ แต่ข้อเสียของกล้องDSLR คือ ตัวใหญ่ น้ำหนักเยอะ และมีอุปกรณ์ที่ค่อนข้างมาก หากต้องเดินทางไปไหนมาไหน อาจจะไม่สะดวก ทำให้มีการผลิต กล้อง mirrorless ขึ้น ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ของนักถ่ายภาพทั้งมือโปรและมือสมัครเล่นได้ดีมาก และในบทความของเราจะมายกตัวอย่างความน่าสนใจของ กล้อง Mirrorless (https://goodlifeupdate.com/lifestyle/111708.html/2) หรือ กล้องเซลฟี่ (https://goodlifeupdate.com/lifestyle/111708.html/2) รุ่น Fuji X-T100 ที่กำลังจะมาเปิดตัวในบ้านเราเร็ว ๆ นี้กัน

1.   ขนาดพกพาได้สะดวก Fuji X-T100 รูปร่างจะมีความคล้ายกับ Fuji X-T10 และ Fuji X-T20 แต่มีความต่างอย่างชัดเจนตรงที่ไม่มี Grip ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา หน้าจอแสดงภาพสามารถหมุนได้ เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายภาพแบบเซลฟี่

2.   มีคุณสมบัติการถ่ายภาพเทียบเท่ากล้องโปร แม้ว่าหลาย Function กล้อง mirrorless อาจจะทำได้ไม่ดีเหมือนกล้อง โปรทั่วไป แต่ทุกวันนี้ ความละเอียด สี และการโฟกัสภาพ ถูกพัฒนาให้มีความสะเอียด คมชัด และสวยมากขึ้น ความสวยงามเทียบเท่ากล้องโปร หลาย ๆ รุ่นเลย เช่น Fuji X-T100 มีการเพิ่มจุดโฟกัสมาเป็น 91 จุด มีระบบรองรับ Face Detection, Eye Detection ช่วยให้ภาพออกมาดูสวย

3.   มีลูกเล่นที่น่าสนใจมากขึ้น กล้อง mirrorless Fuji X-T100 ได้เพิ่มลูกเล่นให้คนเล่นกล้องได้สนใจกันมากขึ้น ด้วยหน้าจอที่ขยายเป็นเป็น 3 นิ้ว พับได้ เพิ่ม ฟิลเตอร์ แบบ Fog Remove เพื่อให้ภาพออกมาสวยขึ้น และยังรองรับการถ่ายภาพ VDO ได้นานถึง 29 นาที

4.   ถ่ายเสร็จอัพรูปได้ทันที เป็นข้อดีของกล้องรุ่นนี้กันเลย เพราะเมื่อถ่ายภาพเสร็จเดี๋ยวนี้คงไม่มีใครรอกลับบ้านไปอัพโหลดใส่คอมพิวเตอร์กันแล้ว สามารถอัพโหลด ผ่าน Wi-Fi และ Bluetooth  ได้ทันที และยังรองรับระบบ Seamless ได้อีกด้วย ถ่ายเสร็จอวดภาพกับเพื่อน ๆ ในโลกโซเชียลได้ทันที

5.   หน้าจอสัมผัสได้และปรับหมุนได้ เป็นอีกหนึ่งข้อดีที่น่าโฟกัส เพราะการที่หน้าจอมองภาพ สามารถปรับหมุน และสัมผัสได้ จะช่วยให้การถ่ายภาพของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้น เช่น คนที่ต้องการหาจุดโฟกัสภาพ ก็เพียงใช้มือแตะ ที่หน้าจอ ในส่วนที่ต้องการโฟกัส ส่วนใครที่ชอบเซลฟี่ก็สามารถหมุนหน้าจออกมาเพื่อดูรูปตัวเองได้เลย

กล้อง mirrorless รุ่น Fuji X-T100 จะถูกวางจัดจำหน่ายในบ้านเราเร็ว ๆ นี้ ซึ่งราคาขายถือว่าไม่สูงมาก และยังเป็นที่จับตามองของเหล่านักเล่นกล้องอีกด้วย เพราะทั้งตัวบอดี้ที่ออกแบบมาให้ดูคล้ายกล้องโปร แต่แฝงไปด้วยความเป็นตัวเอง มีสีทอง สีดำ ให้เลือก และหากใครอยากได้เลนส์เพื่อเพิ่มลูกเล่นการถ่ายภาพ ก็สามารถเลือกเลนส์ของ Fuji ได้ง่าย มีหลายรุ่นให้เลือก ทั้งแบบเล่นซูม เลนส์ ไวด์ และเลนส์ฟิกซ์ เป็นต้น