หน้า : พิมพ์หน้านี้ - JA Solar ส่งมอบโมดูลให้โครงการใหญ่ในมาเลเซีย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 4 ส.ค. 19, 10:33 น

JA Solar ส่งมอบโมดูลให้โครงการใหญ่ในมาเลเซีย


กระทู้: JA Solar ส่งมอบโมดูลให้โครงการใหญ่ในมาเลเซีย
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 4 ส.ค. 19, 10:33 น
           บริษัท JA Solar ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าของโลก ประกาศว่า บริษัทได้ส่งมอบโมดูล PERC กระจกสองชั้นสองหน้าประสิทธิภาพสูงให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Goodyear ขนาด 2.5 เมกะวัตต์ในประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาภายใต้โครงการ NEM (Net Energy Metering) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ทั้งยังมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการส่งเสริมการใช้งานโมดูลประสิทธิภาพสูงและการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนในมาเลเซีย

          โครงการ NEM (Net Energy Metering) คือหนึ่งในโครงการพลังงานที่สำคัญที่สุดในมาเลเซีย โดยมีเป้าหมายในการยกระดับการใช้ไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์เชิงอุตสาหกรรม เชิงพาณิชย์ และเชิงเกษตรกรรม รวมถึงส่งเสริมการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาบ้าน พร้อมสนับสนุนการใช้พลังงานแสงอาทิตย์อย่างแพร่หลายในประเทศ ทั้งนี้ โย บี หยิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี สิ่งแวดล้อม และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของมาเลเซีย ได้ร่วมพิธีฉลองการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Goodyear ขนาด 2.5 เมกะวัตต์เสร็จสมบูรณ์ พร้อมกับกล่าวสุนทรพจน์ในงาน

          โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองซาห์ อลาม บนชายฝั่งตะวันตกของภูมิภาคมาเลเซียตะวันตก โดยเป็นของบริษัท Goodyear ผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำของโลก โมดูล PERC กระจกสองชั้นสองหน้าประสิทธิภาพสูงของ JA Solar ได้รับการติดตั้งบนหลังคาของบริษัท Goodyear และโมดูลประสิทธิภาพสูงเหล่านี้สามารถผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ได้ถึง 11.5% ของปริมาณการใช้ไฟฟ้าในแต่ละวัน

          โมดูล PERC กระจกสองชั้นสองหน้าประสิทธิภาพสูงของ JA Solar ผสานจุดเด่นของเทคโนโลยีเซลล์สองหน้า PERC ประสิทธิภาพสูงกับโครงสร้างโมดูลกระจกสองชั้นที่มีความสามารถในการผลิตไฟฟ้าแบบสองหน้ามากกว่า 70% โมดูลกระจกสองชั้นสองหน้าของ JA Solar มีศักยภาพการผลิตไฟฟ้ายอดเยี่ยม แผ่รังสีต่ำ และสามารถต้านทานการเสื่อมสภาพ (PID) แม้ในสภาพอากาศเลวร้าย เช่น อุณหภูมิสูงและความชื้นสูง ทั้งนี้ TUV Rheinland ซึ่งเป็นสถาบันทดสอบที่มีความน่าเชื่อถือ ได้ให้การรับรองว่าโมดูล PERC กระจกสองชั้นสองหน้าของ JA Solar สามารถผลิตไฟฟ้าได้มากกว่าโมดูลแบบหน้าเดียวทั่วไปถึง 10.5% จึงเป็นทางเลือกอันยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้งาน เพราะให้ผลตอบแทนจากการลงทุนที่คุ้มค่า

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.jasolar.com/html/en/