หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Eastman Naia(TM) ผงาดบนเวทีแสดงแฟชั่นโชว์รอบชิงชนะเลิศ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 10 ก.ย. 19, 11:20 น

Eastman Naia(TM) ผงาดบนเวทีแสดงแฟชั่นโชว์รอบชิงชนะเลิศ


กระทู้: Eastman Naia(TM) ผงาดบนเวทีแสดงแฟชั่นโชว์รอบชิงชนะเลิศ
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 10 ก.ย. 19, 11:20 น
  Naia(TM) เตรียมขนผลงานการออกแบบที่คว้ารางวัลชนะเลิศมาจัดแสดงที่งาน Premiere Vision

          เส้นด้ายเซลลูโลสจากแหล่งผลิตที่ยั่งยืนอย่าง Eastman Naia(TM) ได้รับการนำเสนออย่างโดดเด่นในงานแสดงแฟชั่นโชว์รอบชิงชนะเลิศของ 2019 Redress Design Award บนเกาะฮ่องกง ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของงานแข่งขันการออกแบบแฟชั่นอย่างยั่งยืนเวทีใหญ่ที่สุดในโลก โดยเส้นด้าย Naia(TM) ของ Eastman ได้ถูกนำมาจัดแสดงใน 10 คอลเลคชั่นนวัตกรรมการออกแบบที่มุ่งเน้นการลดขยะ ซึ่งเป็นผลงานการแข่งขันของผู้ที่ผ่านเข้ามาในรอบสุดท้าย โดยมีการกำหนดให้ต้องใช้เศษผ้า Naia(TM) ในคอลเลคชั่นการออกแบบของพวกเขา เพื่อนำมาจัดแสดงบนเวที Grand Final Fashion Show ในงาน CENTRESTAGE ต่อหน้าผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม สื่อ และแขกระดับกิตติมศักดิ์ รวมถึงผู้ชมที่รับชมผ่านการถ่ายทอดสดทั่วโลก

          "คอลเลคชั่นที่งดงามตระการตาเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงเนื้อสัมผัส, ความอเนกประสงค์ ตลอดจนรูปลักษณ์อันหรูหราของเส้นด้าย Naia(TM)" Ruth Farrell ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดระดับโลกของ Eastman กล่าว "การเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ของการจัดงาน Redress Design Award ครั้งนี้ Eastman มีเป้าหมายที่จะมอบความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของเส้นด้ายที่ยั่งยืนให้แก่ชุมชนแฟชั่นและการออกแบบ ในขณะเดียวกัน เราเองก็ต้องการให้แบรนด์ Naia(TM) เป็นที่รู้จัก พร้อมมอบการสนับสนุนนักออกแบบหน้าใหม่ในการเดินทางสู่การสร้างแบรนด์แฟชั่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในอนาคต"

          ด้วยเหตุนี้ Naia(TM) จึงถูกผลิตขึ้นจากเยื่อไม้ที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้และมีที่มาจากแหล่งที่ยั่งยืน ผ่านกระบวนการผลิตที่ปลอดภัย ด้วยการใช้สารตัวทำละลายที่สามารถนำไปรีไซเคิลเพื่อกลับเข้าสู่ระบบการใช้งานได้ใหม่ นอกจากนี้ Naia(TM) ยังผลิตด้วยกระบวนการที่ส่งผลกระทบน้อยสุด มีอัตราการปล่อยคาร์บอนในระดับต่ำ และวอเตอร์ฟุตพริ้นท์ที่น้อยมาก ซึ่งส่งผลให้ Naia(TM) ผ่านการรับรองมาตรฐานการประเมินวัฏจักรชีวิต ISO14044 โดยบริษัทภายนอก อีกทั้งเข้าไปจดทะเบียนได้ใน Higg Materials Sustainability Index และ PEFC(TM) Chain of Custody certifications นอกจากนี้ Naia(TM) ยังได้รับการรับรองว่าสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพทั้งในน้ำจืดและดิน ตลอดจนสามารถย่อยสลายได้ในอุตสาหกรรม โดยมีเครื่องหมาย "OK biodegradable" และ "OK compost" จาก T?V AUSTRIA เป็นเครื่องการันตี

          "เราจำเป็นต้องขยายความเข้าใจถึงความยั่งยืนอย่างถ่องแท้ตั้งแต่คนทำเส้นใยไปจนถึงเจ้าพ่อเจ้าแม่แฟชั่นทั้งหลาย นี่จึงเป็นเวทีแข่งขันด้านนวัตกรรมเพื่อเฟ้นหาวัตถุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้กับวงการแฟชั่น" Christina Dean ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ Redress กล่าว

          ด้วยคุณสมมบัติด้านความนุ่มนวลและแวววาวซึ่งกลมกลืนกับเส้นด้ายที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ จึงทำให้ Naia(TM) สามารถเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางที่ยั่งยืนให้กับผืนผ้าหรือเสื้อผ้าได้ทุกชนิด ตามความตั้งใจของ Eastman ที่ต้องการให้ Naia(TM) กลายมาเป็นตัวเลือกวัสดุสำหรับแวดวงแฟชั่นที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

          ผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายในการประกวด Redress Design Award ที่ถูกเลือกมาจากบรรดาผู้สมัครหลายร้อยคน โดยคณะกรรมการระหว่างประเทศซึ่งมี Farrell รวมอยู่ด้วย เป็นตัวแทนดีไซน์เนอร์ที่มาจาก 8 ประเทศรวมฮ่องกง โดย Maddie Williams ซึ่งเป็นผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศจะไปออกแบบคอลเลคชั่นขายปลีกภายใต้แนวคิดความยั่งยืนให้กับ JNBY Group ในขณะที่ Carina Roca Portella เจ้าของรางวัลรองชนะเลิศ จะไปเป็นที่ปรึกษาให้กับ Orsola de Castro ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการสร้างสรรค์ของ Fashion Revolution

          Naia(TM) จะนำผลงานการออกแบบที่คว้ารางวัลจากเวที Redress Award มาจัดแสดงที่บูธ 6C55 ในส่วนจัดแสดง Premiere Vision Yarns Hall ของงานแสดงแฟชั่นและสิ่งทอนานาชาติ Premiere Vision-Paris ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงปารีส ในระหว่างวันที่ 17-19 กันยายนนี้

          เกี่ยวกับ Eastman Chemical Company

          Eastman เป็นผู้นำระดับโลกด้านวัสดุขั้นสูงและสารเติมแต่งพิเศษสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีการใช้งานอยู่ในชีวิตประจำวัน ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เฉพาะทาง Eastman ทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นนวัตกรรม ควบคู่ไปกับการรักษาความมุ่งมั่นด้านความปลอดภัยและการพัฒนาอย่างยั่งยืน ขณะเดียวกันก็ขับเน้นการสร้างคุณค่าที่สอดคล้องและเหนือกว่าให้กับผู้ถือหุ้น ในฐานะที่เป็นบริษัทที่มีความหลากหลายระดับโลก Eastman ให้บริการลูกค้าในกว่า 100 ประเทศ และมีรายได้ปี 2561 ประมาณ 10 พันล้านดอลลาร์ บริษัทมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองคิงส์พอร์ต รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา และมีพนักงานอยู่ราว 14,500 คนทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ eastman.com

          เกี่ยวกับ Redress

          Redress เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ก่อตั้งขึ้นในฮ่องกง โดยมีวัตถุประสงค์ในการลดของเสียที่เกิดจากสิ่งทอ และส่งเสริมความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมในอุตสาหกรรมแฟชั่น Redress ทำงานโดยตรงกับเหล่าดีไซเนอร์ แบรนด์ ผู้ผลิต ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม องค์กรการศึกษา และผู้บริโภค ผ่านทางโครงการที่เปี่ยมพลัง เพื่อส่งเสริมรูปแบบนวัตกรรม และผลักดันการเติบโตไปสู่เศรษฐกิฐแบบใหม่สำหรับแฟชั่น ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ redress.com.hk

          กองบรรณาธิการสามารถติดต่อได้ที่ :
          Laura Mansfield, APR
          The Tombras Group
          โทร: +1 (865) 599.9968
          อีเมล: lmansfield@tombras.com

(https://prnewswire2-a.akamaihd.net/p/1893751/sp/189375100/thumbnail/entry_id/1_r2swvv6t/def_height/400/def_width/400/version/100011/type/1)

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/970814/Naia_Redress_Design_Award.jpg

(https://prnewswire2-a.akamaihd.net/p/1893751/sp/189375100/thumbnail/entry_id/1_nnkgxm6c/def_height/400/def_width/400/version/100011/type/1)

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/813072/Naia_Logo.jpg