หน้า : พิมพ์หน้านี้ - วีเอส 09 ออริจินอลเฮิร์บเร่งพัฒนารอบด้านรับมือการแข่งขันตลาด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: prboomcompany ที่ 29 ต.ค. 19, 10:31 น

วีเอส 09 ออริจินอลเฮิร์บเร่งพัฒนารอบด้านรับมือการแข่งขันตลาด


กระทู้: วีเอส 09 ออริจินอลเฮิร์บเร่งพัฒนารอบด้านรับมือการแข่งขันตลาด
เริ่มกระทู้โดย: prboomcompany ที่ 29 ต.ค. 19, 10:31 น
วีเอส 09 ออริจินอลเฮิร์บเร่งพัฒนารอบด้านรับมือการแข่งขันตลาด ดันสบู่สมุนไพรวิภาดารองรับความต้องการกลุ่มลูกค้าดูแลสุขภาพ

วีเอส  09  ออริจินอล เฮิร์บ เร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์รับการแข่งขันของตลาดสบู่ผสมสมุนไพร ยืนยันให้ความสำคัญกับคุณภาพและมาตรฐานการผลิตรวมทั้งขยายช่องทางการจำหน่าย “สบู่วิภาดา” รองรับความต้องการของลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่เน้นดูแลสุขภาพผิว

นางสิญจ์พธู หาญวรากิตติ์ กรรมการฝ่ายการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท วีเอส  09  ออริจินอล  เฮิร์บ  จำกัด  ผู้ผลิตและจำหน่ายสบู่ผสมสมุนไพรแบรนด์ “วิภาดา” เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดสบู่มีการแข่งขันสูงเพราะที่ผ่านมาแบรนด์ต่าง ๆ ได้มีการพัฒนาสินค้าเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภค โดยส่วนใหญ่มุ่งไปยังกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ ทำให้สบู่ประเภทที่มีส่วนผสมของสมุนไพรถูกผลิตออกสู่ตลาดเพิ่มขึ้น เห็นได้จากทั้งผู้ประกอบการขนาดใหญ่และอุตสาหกรรมในธุรกิจเอสเอ็มอี ได้หันมาสนใจพัฒนาผลิตภัณฑ์สบู่เพื่อสุขภาพออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง  อย่างไรก็ตาม แม้ว่าตลาดสบู่จะมีการแข่งขันสูงแต่สบู่วิภาดาไม่ได้รับผลกระทบมากนัก เนื่องจากมีปัจจัยที่ได้เปรียบคู่แข่งหลายด้าน ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้า เช่น สบู่แครอท สบู่มะเขือเทศ รวมทั้งการกำหนดกลยุทธ์เพื่อวิจัยและพัฒนาสินค้าที่อยู่ในกระแสความต้องการของลูกค้าตลอดเวลา

นอกจากนี้แล้วยังได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาการตลาดในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งการสื่อสารการตลาดการโฆษณาผ่านช่องทางที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภครายใหม่ รวมทั้งการเพิ่มช่องทางการขายอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากที่ผ่านมาได้มีการขยายจุดจำหน่ายจากเดิมที่ให้ความสำคัญกับการขายผ่านร้านค้าส่งและค้าปลีก และขายผ่านตัวแทนจำหน่าย ปัจจุบันได้มีการพัฒนาขยายเพิ่มจุดขายในห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ ทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ และมีข้อได้เปรียบจากคู่แข่งในตลาด ทั้งนี้ ปัจจัยสำคัญที่ทำให้สบู่ผสมสมุนไพรวิภาดายังคงได้รับความนิยมจากลูกค้าอยู่ตลอดเวลา คือการรักษาคุณภาพรวมทั้งการพัฒนาสูตรอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผลิตภัณฑ์สบู่วิภาดามีมาตรฐานและสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้

นางสิญจ์พธู เปิดเผยเพิ่มเติมว่า อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ตลาดสบู่ผสมสมุนไพรมีแนวโน้มความต้องการซื้อสูง เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป จากเดิมที่ให้ความสนใจเฉพาะเรื่องความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ปัจจุบันลูกค้าได้ให้ความสนใจเรื่องการดูแลสุภาพ โดยเฉพาะในช่วงที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ จึงทำให้เริ่มมองหาสินค้าที่เหมาะกับการดูแลสุขภาพผิวมากกว่าการอาบน้ำเพื่อทำความสะอาดร่างกายเพียงอย่างเดียว จึงทำให้ผู้ประกอบการหันมาผลิตสบู่เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้มากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจสบู่สมุนไพรวิภาดา หาซื้อได้ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น  แฟมิลี่มาร์ท, แม็กซ์แวลู่, 108 SHOP, LAWSON 108 และห้างสรรพสินค้าท็อปส์ มาร์เก็ตและตัวแทนจำหน่ายของสบู่วิภาดาทั่วประเทศ  สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สบู่ ต้องการผลิตสบู่เพื่อทำแบรนด์ของตนเอง หรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสอบถามได้ที่ Call Center 098-865-1180 หรือ www.soap-vipada.com และ www.facebook.com/soapvipada  ID LINE : soapvipada Instagram : soapvipada_soap

 สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติมได้ที่  บริษัท พีอาร์บูม จำกัด คุณมนัสวิน สิงหา 091-549-3542