หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - Start up ไทยแท้ๆ แบบ U Drink I Drive จะไปรอดหรือจะร่วง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: __SOUR_GRAPES ที่ 28 พ.ย. 19, 12:00 น

Start up ไทยแท้ๆ แบบ U Drink I Drive จะไปรอดหรือจะร่วง


กระทู้: Start up ไทยแท้ๆ แบบ U Drink I Drive จะไปรอดหรือจะร่วง
เริ่มกระทู้โดย: __SOUR_GRAPES ที่ 28 พ.ย. 19, 12:00 น
จากกระแสข่าวที่มีมาเรื่อยๆของวงการสตาร์ทอัพไทย อย่าง U Drink I Drive เรื่องของการฉ้อโกงระหว่างผู้บริหารเก่าและผู้บริหารปัจจุบัน
ซึ่งคุณสิ สิรโสมย์ ได้แจ้งต่อศาลว่าทาง คุณปราง อภินรา และคุณ จิรายุ ได้ทำการขายหุ้นบริษัทให้กับบุคคลภายนอกต่ำกว่าความเป็นจริงทั้งๆที่บริษัทมีผลกำไรและมูลค่ากว่า100ล้าน แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นคุณสิ โดนฟ้องกลับและเหมือนจะโดนศาลไต่สวนเรื่องฉ้อโกงไปอีก

ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันว่าตอนนี้ App U Drink I Drive  จะดำเนินต่อไปอย่างไร จะสู้กับคู่แข่งทางการตลาดที่เป็นรูปแบบบริการเรียกรถเจ้าดังๆที่เข้ามาทำธุรกิจในไทยได้แค่ไหน ไม่ว่าจะเป็น Line หรือ Grab แต่ข้อแตกต่างของ U Drink I Drive คือ คุณเรียกใช้บริการเรียกคนขับมารับคุณและขับรถคุณไปส่ง ไม่เหมือน App อื่นๆ ที่เรียกรถมารับแต่ต้องทิ้งรถไว้ แต่ปัจจุบัน Grab ก็มีบริการคนขับรถให้แล้ว ซึ่งน่ากลัวสำหรับ U Drink I Drive ที่ยังมีปัญหาภายในฟ้องร้องกันไม่จบสิ้น

เราคงได้แต่มองว่าการฟ้องร้องจะสรุปจบแบบไหน แต่ก็อยากให้Application ที่คิดค้นโดยคนไทย ได้อยู่กันยาวๆ สร้างภาพลักษณ์การบริการที่ดีมาตั้งแต่ต้น หวังว่าทางคุณปราง อภินราจะบริหารสู้คู่แข่งใหญ่ๆได้
และคงเป็นบทเรียนสำหรับการทำธุรกิจที่มีเพื่อนมาเป็นหุ้นส่วน เพราะเงินไม่เข้าใครออกใครจริงๆ

(https://uppic.cc/d/5q7h)

(https://uppic.cc/d/5q7i)


UdrinkIdrive
กระทู้: Start up ไทยแท้ๆ แบบ U Drink I Drive จะไปรอดหรือจะร่วง
เริ่มกระทู้โดย: jeffohoha ที่ 28 พ.ย. 19, 22:39 น
มีคนเตือนบ่อยๆว่าอย่าทำธุรกิจกับเพื่อน กรณีเห็นชัดเลยแหะ แต่มันแล้วแต่คนมากกว่าอะ เสียดาย คุณสิเองก็เป็นคนเริ่มมาแต่แรก ตอนนี้ดีที่คุณปรางมาช่วยโอบอุ้มธุรกิจนี้ไว้


กระทู้: Start up ไทยแท้ๆ แบบ U Drink I Drive จะไปรอดหรือจะร่วง
เริ่มกระทู้โดย: UDID ที่ 30 พ.ย. 19, 17:57 น
ใช่เลยอย่าว่าแต่เพื่อนเลย ญาติพี่น้องก็ลำบาก ส่งกำลังใจให้กับฝ่ายบริหารแอพ u drink i drive ให้ก้าวผ่านมรสุมทั้งในและนอกองค์กร


กระทู้: Start up ไทยแท้ๆ แบบ U Drink I Drive จะไปรอดหรือจะร่วง
เริ่มกระทู้โดย: ตุ๊ต๊ะรายงาน ที่ 30 พ.ย. 19, 21:54 น
พอเห็นว่ารายใหญ่เข้ามาเล่นเรื่องคนขับรถแล้วก็หวั่นใจกับทาง U Drink I Drive นิดนึงนะ เราเห็นเค้าตั้งแต่เริ่มมีการโปรโมทแรกๆ จนดังขึ้นมาถึงตอนนี้แม้จะมีข่าวเรื่องภายในไม่ค่อยดี แต่ก็คิดว่าเค้าน่าจะปรับกลยุทธิ์สู้กับรายใหญ่ได้ และ เรื่องการบริการอย่างไรก็ดีรายนั้นปกติเรียกแท็กซี่ก็ยังมีคนแย่ๆปะปนเลย นี่เอารถเราไปขับต้องมาลุ้นมาเสี่ยงกับความปลอดภัยอีก

ใช้บริการที่เราเห็นกันมาตลอดดีกว่าบริการดีระดับเฟริสคลาสแค่ไหน
 q*062