หน้า : พิมพ์หน้านี้ - โรบินสัน ใจป๋า รับวันสิ่งแวดล้อมไทย ผลิตถุงใช้ซ้ำ “โรบินสันใส่ใจ…ให้ยืม” แจกลูกค

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: srinussara ที่ 4 ธ.ค. 19, 08:19 น

โรบินสัน ใจป๋า รับวันสิ่งแวดล้อมไทย ผลิตถุงใช้ซ้ำ “โรบินสันใส่ใจ…ให้ยืม” แจกลูกค


กระทู้: โรบินสัน ใจป๋า รับวันสิ่งแวดล้อมไทย ผลิตถุงใช้ซ้ำ “โรบินสันใส่ใจ…ให้ยืม” แจกลูกค
เริ่มกระทู้โดย: srinussara ที่ 4 ธ.ค. 19, 08:19 น
        ภายหลังจากการขับเคลื่อนนโยบายการ ลด ละ เลิกการใช้ถุงพลาสติก โรบินสัน เซย์โน ทู พลาสติก แบ็กส์ (Robinson Say No To Plastic Bags) เพื่อเป็นหนึ่งในจิ๊กซอว์สำคัญ ให้ผู้คนหันมาตระหนัก และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจากการใช้ถุงพลาสติกมาใช้ถุงผ้า ล่าสุด โรบินสัน ผุดโปรเจ็กต์ผลิตถุงใช้ซ้ำ โรบินสันใส่ใจ…ให้ยืม แจกลูกค้า 25,000 ใบ ที่โรบินสัน 50 สาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่ 15 ธ.ค.62 เป็นต้นไป เพื่อสร้างพฤติกรรมรักษ์โลกอย่างยั่งยืน พร้อมร่วมกับ ชุมชนเขตลาดกระบัง ประกาศความพร้อมในการเป็นห้างแห่งแรกในกรุงเทพฯ ที่ปลอดถุงพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง 100% ต้อนรับวันสิ่งแวดล้อมไทย 4 ธ.ค.62
       คุณอนันต์ ตันติปัญญาคุณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายปฏิบัติการ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ที่ผ่านมาโรบินสัน ได้มีการรณรงค์และวางแนวทางมาตรการลดใช้ถุงพลาสติกในระยะยาว เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และร่วมกระตุ้นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภค เพื่อนำไปสู่สังคมปลอดถุงพลาสติก โดยตั้งแต่เริ่มมีการเชิญชวนนักช้อปหันมาใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติกในทุกๆ วัน ปรากฎว่าตั้งแต่เดือนพฤษภาคม  – พฤศจิกายน 2562 สามารถลดการใช้ถุงพลาติกไปได้กว่า 6 ล้านใบ ซึ่งเป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคได้เปลี่ยนแปลงไป และพกถุงผ้ามาใช้อย่างต่อเนื่อง
        ล่าสุด เพื่อต้อนรับวันสิ่งแวดล้อมไทย โรบินสัน ผุดโปรเจ็กต์ผลิตถุงใช้ซ้ำ  โรบินสันใส่ใจ…ให้ยืม สร้างพฤติกรรมรักษ์โลก ให้นักช้อปยืมถุงช้อปปิ้งฟรี! ในกรณีที่ลืมพกถุงผ้ามา ซึ่งนับเป็นค้าปลีกรายแรกในไทย!! ที่มีบริการนี้ สำหรับถุงให้ยืม ล็อตแรก 25,000 ใบ จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 15 ธ.ค.62 ที่โรบินสันทุกสาขา  ทั่วประเทศ พร้อมร่วมกับ ชุมชนเขตลาดกระบัง ประกาศความพร้อมในการเป็นห้างแห่งแรกในกรุงเทพฯ ที่ปลอดถุงพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง 100% ต้อนรับวันสิ่งแวดล้อมไทย   4 ธ.ค.62

ทั้งนี้หากลูกค้านำถุงผ้ามาช้อป (ยกเว้นถุงให้ยืมของโรบินสัน) จะได้รับคะแนนสะสม “เดอะวัน” 10 คะแนน พร้อมมอบสิทธิพิเศษ หากลูกค้านำถุงช้อปปิ้งของโรบินสันดังกล่าว กลับมาใช้ในการช้อปปิ้งทุกครั้ง จะได้รับคะแนนเดอะวัน เพิ่มอีก 10 คะแนน รวมเป็น 20 คะแนน (และสามารถรับสิทธิได้มากถึง 5 สิทธิ ต่อวัน)

โดยโรบินสันยังได้เตรียมมาตรการ และเซอร์วิสต่างๆ ไว้คอยบริการลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น 1. ผลิตถุงลดโลกร้อน  โรบินสันช้อปปิ้งแบค ดีไซน์เก๋   2.จัดเตรียมบริการห่อสินค้าด้วยกระดาษทิชชู่เปเปอร์ หรือกระดาษน้ำตาล สำหรับสินค้าขนาดเล็กถึงขนาดกลาง และสินค้าในแผนกเครื่องสำอาง เพื่อง่ายต่อการพกพา 3.จัดเตรียมเทปหูหิ้ว สำหรับติดยึดสินค้าที่น้ำหนักเบาแต่มีขนาดใหญ่ เพื่อความสะดวกในการหิ้วสินค้า                 
4.มีบริการพิเศษ อำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภค โดยจัดเตรียมพนักงานช่วยดูแลในการขนสินค้าและเข็นสินค้า ใส่รถเข็นนำไปส่งถึงที่รถ 5.บริการ “โรบินสันใส่ใจ...ให้ยืม ” เพียงแสดงบัตร The 1 ที่ Customer Service เพื่อรับสิทธิ์ยืมถุงช้อปปิ้ง นานสูงสุดถึง 30 วัน
อนึ่ง โรบินสัน ยังได้วางแผนระยะยาว เพื่อเพิ่มการบริการและอำนวยความสะดวกต่อลูกค้าให้ได้มากที่สุด เพื่อผลักดันสังคมไทยไปสู่สังคมปลอดถุงพลาสติกอย่างแท้จริง คุณอนันต์ กล่าวเพิ่มเติม