หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เส้นทางหลังจากนี้ไปของประกันกลุ่มยุคสมัยใหม่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: winnerdo88 ที่ 29 ม.ค. 20, 15:44 น

เส้นทางหลังจากนี้ไปของประกันกลุ่มยุคสมัยใหม่


กระทู้: เส้นทางหลังจากนี้ไปของประกันกลุ่มยุคสมัยใหม่
เริ่มกระทู้โดย: winnerdo88 ที่ 29 ม.ค. 20, 15:44 น
 เพื่อนๆหลายคนคงทราบถึงประโยชน์จากประกันกลุ่มมาบ้างแล้ว จากสิทธิสวัสดิการที่ทำงานมอบให้เป็นความคุ้มครองติดตัว สร้างคุณค่าอย่างยั่งยืนต่อคนที่ได้รับประกันจริงๆ อย่างไรก็ตามปัญหาเศรษฐกิจก็ยังเป็นผลกระทบใหญ่ที่ต้องระวังเสมอ และมันก็อาจมีผลต่อทิศทางของประกันกลุ่มหลังจากนี้ด้วย

 โดยทิศทางที่ประกันกลุ่มอาจเป็นแบบนั้นก็คือ ประกันกลุ่ม  (https://www.chubb.com/th-th/business/group-smart-pa.aspx)จะมีบทบาทสำคัญต่อทุกคนที่ทำงานเลี้ยงชีพในสังคม เพราะมีหลักประกันที่เพิ่มความมั่นใจให้กับคนกลุ่มนี้แล้ว ส่งผลทั้งชีวิตและจิตวิทยาให้แต่ละคนได้แสดงศักยภาพการทำงานที่ดีได้ ยิ่งไปกว่านั้นถ้าธุรกิจ+อุตสาหกรรมไหนยังขาดแคลนเรื่องประกันกลุ่มอยู่ โอกาสที่จะให้คนทำงานเกิดความเชื่อมั่นก็จะลดลงอย่างมาก เหมือนกับว่าแต่ละบริษัทก็ต้องแข่งขันเรื่องสิทธิประกันกลุ่มเพื่อการันตรีให้คนทำงานภูมิใจที่ได้ทำงานแบบมีความสุขนั่นเอง

 ทั้งนี้ประกันกลุ่มในอนาคตอาจขยายไปถึงวงการเกษตรกรรมรายย่อยที่เป็นแรงงานนอกระบบ หรือจะเป็นกลุ่มแรงงานที่มีรายได้น้อยก็ตาม โดยสาเหตุที่การเข้าถึงประกันกลุ่มถึงต้องขยายตัว เนื่องด้วยทุกอาชีพทุกฐานะการเงินของคุณ ก็ล้วนเป็นคนเหมือนกัน วันนึงถ้าสุขภาพเจ็บป่วยขึ้นมาเป็นวิกฤตชีวิตขึ้นมา ตัวเลือกจากประกันกลุ่มช่วยให้รอดพ้นจากเหตุร้ายในชีวิตได้ครับ ดังนั้นภาครัฐควรสร้างโอกาสสนับสนุนให้ประกันกลุ่มเข้าถึงคนทุกอาชีพยิ่งดีต่อประชาชนทุกคน

 ประกันกลุ่มสร้างสรรค์ให้ทุกคนได้พัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะดีต่อทางตรงหรือทางอ้อมก็ตาม อีกทั้งลดความเสี่ยงต่อปัญหาล้มป่วยหนักของคนวัยทำงานครับ