หน้า : พิมพ์หน้านี้ - จะวางแผนการเงินอย่างไร? ทำ บัตรเครดิต ดีมั้ย? แบบไหนถึงจะเหมาะในระยะยาวมาดูกัน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: gigihh ที่ 13 เม.ย. 20, 14:08 น

จะวางแผนการเงินอย่างไร? ทำ บัตรเครดิต ดีมั้ย? แบบไหนถึงจะเหมาะในระยะยาวมาดูกัน


กระทู้: จะวางแผนการเงินอย่างไร? ทำ บัตรเครดิต ดีมั้ย? แบบไหนถึงจะเหมาะในระยะยาวมาดูกัน
เริ่มกระทู้โดย: gigihh ที่ 13 เม.ย. 20, 14:08 น
จะวางแผนการเงินอย่างไร? ทำ บัตรเครดิต ดีมั้ย? แบบไหนถึงจะเหมาะในระยะยาวมาดูกัน

   เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะอยากมีชีวิตที่มีความสุข และสนุกโดยไม่ต้องกังวลเรื่องของการเงินในทุก ๆ ช่วงของชีวิต แต่หากต้องการให้ทุกช่วงชีวิตมีเงินใช้จ่ายแบบสบายใจละก็ ควรรู้จักการวางแผนทางการเงิน การอดออม รวมถึงการลงทุนที่เหมาะสมกับตัวคุณเอง โดยไม่ว่าจะเป็นการออมเงินในรูปต่าง ๆ หรือการเลือกใช้ บัตรเครดิต  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards.html) ให้เกิดประโยชน์ก็จะช่วยให้คุณมีชีวิตที่มีความสุขในระยะยาว

   ประกันชีวิต ที่ดีต้องทำให้มีเงินออมและคุ้มครองชีวิตได้ดี
   วิธีการออมเงินที่ดีและช่วยให้คนที่ออมเงินอุ่นใจจะเป็นวิธีไหนไปไม่ได้นอกจากการทำประกันชีวิต แต่ถ้าบอกว่าคุ้มครองเรื่องสุขภาพและชีวิตเหมือนเดิมก็คงไม่น่าสนใจ เพราะเวลานี้ประกันชีวิตได้เพิ่มเรื่องการลงทุน โดยประกันชีวิตประเภทนี้จะเพิ่มการลงทุนผ่านเบี้ยประกันภัยเพิ่มเติมพิเศษได้ ให้ความรู้สึกเหมือนออมเงินไปพร้อมกับกำไรที่งอกเงยมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ผู้ที่ทำประกันชีวิตประเภทนี้รู้สึกคุ้มค่า นอกจากนี้ยังมีความพิเศษที่สามารถสับเปลี่ยนกองทุนได้อีกด้วย

   ลงทุนผ่าน กองทุน ให้ดีชีวิต happy ไปอีกนาน
   การลงทุนผ่านกองทุนนั้นมีให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นกองทุนรวมที่เหมาะกับผู้ไม่มีประสบการณ์ เงินเก็บน้อยหรือเวลาในการหาข้อมูลไม่มาก การใช้กองทุนรวมจึงเป็นการช่วยให้สามารถลงทุนได้เป็นระบบและมีประสิทธิภาพมากขึ้น หรือถ้าอยากลงทุนใน “หุ้น” ระยะยาว ก็ควรเลือกกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) หรือถ้าต้องการ วางแผนการเงิน และการลงทุนเพื่อชีวิตก่อนเกษียณอายุก็ขอให้เลือกกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) เพราะแม้จะไม่มีเงินปันผล แต่เน้นมีเงินออมไว้ใช้หลังจากเกษียณ แต่ควรทราบถึงข้อดีว่าทั้ง RMF และ LTF โดยส่วนใหญ่จะช่วยลดหย่อนภาษี ดังนั้น การออมและการลงทุนด้วย กองทุน จึงไม่ได้มีดีแค่มีเงินใช้ในระยะยาว แต่ยังช่วยลดหย่อนภาษีได้เช่นกัน

   จ่ายเงินให้ดีไม่มีสะดุดเพราะจ่ายไม่ตรงเวลา
   หากเลือกลงทุนและออมเงินหลาย ๆ ทางอาจจะเกิดความสับสนเรื่องกำหนดเวลาการชำระเงิน รวมถึงเรื่องจำนวนเงินที่ต้องชำระ เพราะเมื่อต้องรับผิดชอบภาระทางการเงินหลายทางก็อาจจะทำให้วินัยทางการเงินหย่อนลงไปบ้าง ดังนั้นการเลือกวิธีชำระเงินให้ไม่มีสะดุดและตรงเวลาจึงเป็นการดีที่สุด ซึ่งการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้การชำระเงินเกี่ยวกับสาธารณูปโภครวมทั้งการชำระเบี้ยประกันชีวิตรายเดือนได้ตรงกำหนดแน่นอน

   การวางแผนทางการเงินที่ดี และเริ่มลงทุนแต่เนินให้ได้กำไรนั้นจะส่งผลดีได้ก็ต่อเมื่อคุณมีวินัยในการชำระเงินที่ดี ยิ่งหากเลือกใช้บัตรเครดิตจากธนาคารไทยพาณิชย์ละก็ จะช่วยให้คุณเกิดความคุ้มค่า สะดวก และมี โปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิต  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards.html) มากมาย อย่าพลาดที่จะใช้บริการดี ๆ อย่างนี้ผ่าน บัตรเครดิต scb เพราะทุกการใช้จ่ายเกี่ยวข้องกับการวางแผนทางการเงินในระยะยาว
   ---