หน้า : พิมพ์หน้านี้ - รีวิวหนังในโมโนแม็กซ์ La La Land นครดารา และเพิ่ม script สำหรับ IE 10 – 11 ค่ะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ดารา และคนดัง => ข้อความที่เริ่มโดย: ssmm2424 ที่ 16 มิ.ย. 20, 14:12 น

รีวิวหนังในโมโนแม็กซ์ La La Land นครดารา


กระทู้: รีวิวหนังในโมโนแม็กซ์ La La Land นครดารา
เริ่มกระทู้โดย: ssmm2424 ที่ 16 มิ.ย. 20, 14:12 น
รีวิวหนังในโมโนแม็กซ์ La La Land นครดารา

มีอา (เอ็มมา สโตน) และ เซบาสเตียน (ไรอัน กอสลิ่ง) คู่รักที่ฝันอยากประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงในเมืองที่เปรียบดั่ง “นครดารา“ มีอา บาริสต้าสาวที่พยายามเอาดีด้านการแสดงแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จในการแคสติง ส่วน เซบาสเตียน คือนักเปียโนถังแตกที่ชอบเพลงแจ๊สและอยากเปิดผับแจ๊สเป็นของตัวเองแต่ดันต้องมานั่งเล่นเพลงตามร้านอาหารที่เขาไม่ชอบ ทั้งสองต่างพยายามเดินตามความฝันของตัวเองแต่เมื่อมีความรักเข้ามาเกี่ยวด้วยแล้วอะไรๆ ก็ดูยากขึ้นไปอีก

บางคนมองว่านี่คือผู้ชนะตัวจริงในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2017 แม้ว่าจะโดนออสการ์เล่นตลกจากการประกาศผลผู้ชนะผิด แต่ก็จัดได้ว่า La La Land คือหนึ่งในหนังดีเรื่องหนึ่งที่เหมาะสมกับรางวัลนี้แบบไม่ต้องสงสัย

La La Land เข้าชิงออสการ์แบบถล่มทลายถึง 14 สาขามากที่สุดในประวัติศาสตร์เท่ากับอมตะภาพยนตร์อย่าง Titanic กับ All About Eve และคว้ามาได้ 6 สาขา หนังมีคุณสมบัติครบถ้วนของภาพยนตร์แนวมิวสิคัล ทั้งความโรแมนติก สตอรี่ที่ดี ภาพสวย เพลงเพราะ มีเอกลักษณ์ ได้นักแสดงนำที่ดีมีเคมีเข้ากัน

บท มีอา สาวผู้ฝันไกล ส่งให้ เอมม่า สโตน คว้ารางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิง ส่วน ไรอัน กอสลิ่ง แม้จะได้แค่เข้าชิงในสาขานักแสดงนำชายแต่ก็ต้องปรบมือให้กับการสวมบทบาทนักเปียโนหนุ่มที่ยอมทุ่มเททุกอย่างเพื่อคนรัก ทั้งสองคนเป็นคู่ดารานำที่ลงตัวมากๆ

ผู้กำกับรุ่นใหม่ ดาเมี่ยน ชาเซลล์ ก็เป็นอีกคนที่คว้ารางวัลจากหนังเรื่องนี้ เขาแสดงฝีมือยอดเยี่ยมมาตั้งแต่ Whiplash หนังฟอร์มเล็กเกี่ยวกับครูดนตรีจอมโหดและลูกศิษย์ ที่สร้างกระแสฮือฮามากๆ

La La Land เป็นหนังที่ผสมผสานกันลงตัวมากคงบอกไม่ได้ว่าโดดเด่นเป็นพิเศษในด้านไหน เป็นเรื่องยากที่จะทำหนังแนวมิวสิคัลได้ลงตัวขนาดนี้ ต้องยกความดีให้ผู้กำกับ ซาเชลล์ เขาสร้างธีมหนังที่มีบรรยากาศของหนังเพลงยุคเก่าแต่นำเสนอในแบบที่เป็นปัจจุบันทันสมัย ทั้งการเต้นและดนตรีไพเราะน่าประทับใจ เป็นภาพยนตร์ดีๆ อีกเรื่องที่ไม่น่าพลาด

ดูหนังแบบจัดเต็มที่ได้ที่ โมโนแม็กซ์ : https://www.monomax.me/inter-movies/romantic/99572_LaLaLand.html

Monomax ดูฟรี 30 วัน รับชมได้ทางแอป Monomax หรือ เว็บไซต์ monomax.me