หน้า : พิมพ์หน้านี้ - รวมเมนูกาแฟที่สายฟองนม ไม่ควรพลาด!

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 19 มิ.ย. 20, 15:48 น

รวมเมนูกาแฟที่สายฟองนม ไม่ควรพลาด!


กระทู้: รวมเมนูกาแฟที่สายฟองนม ไม่ควรพลาด!
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 19 มิ.ย. 20, 15:48 น
ส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของใครหลายคนจนถึงขั้นขาดไม่ได้เลยก็มี คือการดื่มกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟร้อนหรือกาแฟเย็น ที่ถูกรังสรรค์ออกมาเป็นสูตรที่หลากหลายให้เลือกดื่มได้ตามความชื่นชอบในรสชาติกาแฟของแต่ละคน


(https://img.freepik.com/free-photo/tasty-coffee-white-cup_1232-412.jpg?size=626&ext=jpg)


โดยรสชาติของกาแฟจะดีหรือไม่นั้น สำคัญที่การเลือกใช้ผงกาแฟที่มีคุณภาพผสมผสานกับส่วนผสมอื่น ๆ ในสัดส่วนที่เหมาะสม รวมถึงการใช้ฟองนมเป็นส่วนประกอบเพื่อเพิ่มรสชาติอ่อนละมุนและตกแต่งรูปแบบของกาแฟให้สวยงาม เครื่องทำฟองนม Aeroccino ของ Nespresso ได้รับการยอมรับว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพที่สามารถทำให้นมสดธรรมดา ๆ กลายเป็นฟองนมที่อ่อนนุ่มด้วยวิธีการง่าย ๆ โดยเลือกโหมดตามที่คุณต้องการเพื่อนำไปใส่ในกาแฟแก้วโปรดของคุณ

มารู้จักกับ เมนู กาแฟ ที่มีส่วนผสมของฟองนมที่คุณสามารถชงด้วยตัวเองและได้รสชาติไม่แพ้ บาริสต้ามืออาชีพกันดีกว่า

Espresso Macchiato
เป็น เมนู กาแฟ ที่มีรสแก่และเข้ม Nespresso มีกาแฟแคปซูลที่คอกาแฟจะหลงใหลในความผสมผสานที่ลงตัวของ Espresso Macchiato กับฟองนมซึ่งเตรียมได้โดยเลือก กาแฟแคปซูล  (https://www.nespresso.com/th/th/order/capsules) Roma หรือ Volluto เพียง 5 นาทีคุณก็จะได้กาแฟที่รสชาติกลมกล่อม อ่อนนุ่ม

Chestnut Coffee
เป็นเมนูที่ไม่ยุ่งยาก เริ่มด้วยการนำเกาลัดที่บดละเอียดผสมเข้ากับนมร้อน ๆ และนำมาเทรวมกับกาแฟ Espressoที่เตรียมไว้จากกาแฟแคปซูล Volluto หรือ Volluto Decaffeinato ต่อจากนั้นคนให้เข้ากันแล้วราดฟองนมลงบนหน้ากาแฟ ในเวลาเพียง 5 นาที ก็จะได้กาแฟที่มีกลิ่นหอมและหวานมันของเกาลัดที่จะช่วยให้เกิดความรู้สึกแตกต่างไปจากกาแฟที่ดื่มอยู่เป็นประจำ

Mild Cappuccino
เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสชาติของ Cappuccino เมนูนี้เป็นการผสมผสานฟองนมกับกาแฟแคปซูล Chiaro เพื่อให้ได้รสชาติของความอ่อนนุ่มและหวานมัน วิธีทำก็ง่าย เริ่มด้วยการเทฟองนมที่เตรียมไว้ลงในแก้วกาแฟ View Cappuccino และกดกาแฟแคปซูลChiaro ในปริมาณ 25 มล. เพิ่มลงไปในแก้ว

Cortado
เป็นเมนูง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก แต่ให้รสชาติที่ไม่ธรรมดา โดยใช้นมและกาแฟในสัดส่วนที่เท่า ๆ กัน เพื่อเป็นการเจือจางและลดความเป็นกรดของกาแฟ เมนูนี้ สามารถทำนมในรูปแบบของการอุ่นร้อนนอกเหนือจากการทำฟองนม เริ่มด้วยการกดกาแฟแคปซูล Barista Corto หรือ Kazaar ในปริมาณ 40 มล.ลงใน แก้วกาแฟ Espresso View ตามด้วยใช้ช้อนตักนมร้อนใส่ลงไปในปริมาณ 10-20 มล เป็นอันเสร็จสิ้น

ยังมี เมนูกาแฟ ที่ใช้ เครื่องทำฟองนม Nespresso อีกมากมายซึ่งคุณสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nespresso.com/recipes/th/th/15828REC-coffee-recipes-with-milk.html พร้อมกับ เครื่องชงกาแฟจาก Nespresso  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) แล้วกาแฟของคุณก็จะไม่เป็นกาแฟธรรมดาอีกต่อไป