หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 5 สูตรชงกาแฟ ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 19 มิ.ย. 20, 16:47 น

5 สูตรชงกาแฟ ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด


กระทู้: 5 สูตรชงกาแฟ ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 19 มิ.ย. 20, 16:47 น
   เมนูกาแฟร้อนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น เอสเพรสโซ่  ที่ให้ ประโยชน์กาแฟดำ  (https://www.sanook.com/home/23321/) คาปูชิโน่ มอคค่า ลาเต้นุ่มละมุน วนเวียนกันอยู่อย่างนี้ซึ่งเหตุผลนั้นก็เป็นเพราะเมนูกาแฟร้อนเหล่านี้เป็นเมนูกาแฟร้อนพื้นฐานที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีแต่อย่างไรก็ตามก็ใช่ว่าคนรักกาแฟจะชอบดื่มแต่กาแฟรสชาติดั้งเดิมเสมอไปเพราะเมื่อไปลองค้นหาเกี่ยวข้องกับ วิธีชงกาแฟสด สูตรชงกาแฟใหม่ ๆ เครื่องชงกาแฟ pantip  (https://pantip.com/topic/39614095) หรือแม้กระทั่งเดินเข้าสั่งในร้านกาแฟด้วยตัวเองก็ตามจะเห็นได้ว่ามีการนำเสนอเมนูกาแฟร้อนใหม่อยู่เสมอ ดังนั้นเพื่อช่วยให้คนรักกาแฟสนุกกับการดื่มกาแฟแก้วโปรดมาขึ้นวันนี้เราจึงมี 5  สูตรชงกาแฟร้อน แสนอร่อยจากเครื่องชงกาแฟแคปซูลมาฝากจะมีสูตรไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย


(https://img.freepik.com/free-photo/close-up-coffee-cup-decorated-with-coffee-beans-placed-wooden-serving-board_141793-2026.jpg?size=626&ext=jpg)


สูตร GOLDEN TURMERIC SOY LATTE
เริ่มต้นกันเมนูที่น่าสนใจจาก เครื่องชงกาแฟ pantip นิยมอย่างเมนู Latte Macchiato ที่ใช้ Nespresso Capsule  (https://cooking.kapook.com/view218544.html) รส Caramel Crème Brûlée ที่มาพร้อมรสหวานมันผสมกับนมถั่วเหลืองตามด้วยผงขมิ้นเพียงประมาณ 1 ช้อนชาที่โรยปิดท้ายก่อนเสิร์ฟทำให้ได้กาแฟรสชาติเลิศ เผ็ดร้อนเหมาะที่จะดื่มในวันที่อากาศเย็น เพื่อเพิ่มความอบอุ่นในร่างกายขึ้น

สูตร DARK TIRAMISU MOCHA
สำหรับเมนูนี้บอกเลยว่าเอาใจสาว ๆ สาวกคนรักช็อกโกแลตโดยเฉพาะเนื่องจากมีทั้งกาแฟแคปซูลสูตร Cocoa Truffle ดาร์กช็อกโกแลตและผงโกโก้ผสมกับนมสดและไซรัปกลิ่น Tiramisu ทำให้กาแฟสูตรนี้มีรสชาติกลมกล่อม หอมหวานและกลายเป็นขวัญใจของคนรักช็อกโกแลตได้ไม่ยาก

สูตร ICED VANILLA COFFEE WITH CARAMEL MILK FROTH
มาต่อกันด้วยเครื่องดื่มแนวร้อนปะทะเย็นที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันแต่ความพิเศษที่ทำให้สูตรนี้ไม่เหมือนที่ไหนเพราะใช้กาแฟแคปซูล Volluto เป็นส่วนผสมหลักก่อนจะปิดท้ายด้วยฟองนมนุ่มละมุนผสมคาราเมลไซรัปสามารถเข้าคู่กับไอศกรีมหวาน ๆ ที่จะใส่ลงไปในกาแฟเพื่อปิดท้ายก็ได้

สูตร AZTEC COFFEE DELIGHT
ถ้าพูดว่าจะเอาอบเชยมาใส่ในกาแฟมั่นใจเลยว่าหลายคนอาจคิดว่าไม่เข้ากันแต่เชื่อเถอะว่าหากได้ลิ้มลองกาแฟสูตรนี้แล้วทุกคนต้องเปลี่ยนใจเพราะไม่ว่าใครก็ต้องชอบกาแฟหอม ๆ อย่างกาแฟแคปซูลสูตร RomaและDecaffeinato Intenso ที่จะยิ่งหอมมากขึ้นเมื่อผสมอบเชยบวกกับนมข้นหวาน ผงโก้โก้ นมพร่องมันเนย น้ำเชื่อมและครีมข้นทำให้รสชาติมีความลงตัวกว่าเดิม

สูตร APPLE GINGER COFFEE
ปิดท้ายกันด้วยกาแฟ Espresso ที่สกัดจากกาแฟแคปซูลสูตร Inizio Lungoหรือสูตร Vivalto Lungo Decaffeinato ผสมกับชาแอปเปิล ขิง น้ำเชื่อมเมเปิลและโรยหน้าด้วยฟองนมหวานมันกับผงชินนามอนหอม ๆ เรียกได้ว่าเป็นเมนูกาแฟที่เหมาะสำหรับดื่มในระหว่างทำงานเพื่อช่วยสมองโล่งมากขึ้น

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 5  สูตรชงกาแฟร้อน แสนอร่อยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งนอกจากจะได้กาแฟรสชาติแปลกใหม่แต่อร่อยแล้วรับรองเลยว่าจะรู้สึกสนุกกับ วิธีชงกาแฟสด รสชาติใหม่ ๆ ด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูลแน่นอน