หน้า : พิมพ์หน้านี้ - อุปกรณ์เก็บตัวอย่างของ Zymo Research ได้รับตรารับรอง CE IVD

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 29 ก.ย. 20, 13:43 น

อุปกรณ์เก็บตัวอย่างของ Zymo Research ได้รับตรารับรอง CE IVD


กระทู้: อุปกรณ์เก็บตัวอย่างของ Zymo Research ได้รับตรารับรอง CE IVD
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 29 ก.ย. 20, 13:43 น
          เพื่อการเก็บรักษาตัวอย่างจากการตรวจวินิจฉัยนอกร่างกายอย่างปลอดภัยและไว้วางใจได้ในอุณหภูมิห้อง
          Zymo Research ประกาศว่า 3 ผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นอุปกรณ์เก็บตัวอย่าง DNA/RNA Shield(TM) ของบริษัท ได้แก่ 1) DNA/RNA Shield(TM) collection tube w/ swab 2) DNA/RNA Shield(TM) Saliva/Sputum Collection Kit และ 3) DNA/RNA Shield(TM) Fecal Collection Tube ได้รับตรารับรอง CE IVD สำหรับการใช้งานในการตรวจวินิจฉัยนอกร่างกาย
          ไลน์ผลิตภัณฑ์ DNA/RNA Shield(TM) มีทั้งอุปกรณ์เก็บตัวอย่าง อุปกรณ์เก็บรักษาตัวอย่าง และอุปกรณ์ขนส่งตัวอย่าง สำหรับตัวอย่างทางการแพทย์ที่ใช้ในการวิจัย ซึ่งขณะนี้สามารถใช้ในการตรวจวินิจฉัยนอกร่างกายได้แล้ว (เช่นการตรวจโรคโควิด-19) ในการขอตรารับรอง CE IVD นี้ นักวิทยาศาสตร์ของ Zymo Research ได้เก็บข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพที่ครอบคลุมเกี่ยวกับการทำให้ตัวอย่าง (เชื้อก่อโรค) เป็นเชื้อตาย และการเก็บรักษากรดนิวคลีอิก ผลการเก็บข้อมูลได้ยืนยันเสถียรภาพของตัวอย่าง (เป็นระยะเวลาหลายสัปดาห์/เดือน) และดีเอ็นเอ (เป็นระยะเวลาหลายปี) อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนเมื่อเก็บรักษาตัวอย่างในอุณหภูมิห้อง DNA/RNA Shield(TM) ทำให้เชื้อก่อโรคกลายเป็นเชื้อตาย รวมทั้งเชื้อ SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นเชื้อไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19 จึงทำให้การขนส่งตัวอย่างปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับเจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการและผู้ที่ทำงานในแนวหน้าในการรับมือกับโรค
          “เรามุ่งทำให้การเก็บตัวอย่างในการดำเนินการเชิงคลินิกและการวิจัยมีมาตรฐานมากขึ้น” Dr. Stanislav Forman จาก Zymo Research Corp. กล่าว “เทคโนโลยีนี้ช่วยยกระดับความปลอดภัยสำหรับผู้ปฏิบัติการฉุกเฉินเบื้องต้นและผู้ให้บริการ ด้วยการทำให้เชื้อก่อโรคกลายเป็นเชื้อตาย ในขณะที่คุณสมบัติของกรดนิวคลีอิกยังคงอยู่ ตรารับรอง CE IVD ช่วยให้เราสามารถให้การสนับสนุนห้องปฏิบัติการเชิงคลินิกและองค์กรหลายแห่งทั่วโลก รวมถึงที่กำลังดำเนินการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในวิกฤตโรคระบาดครั้งนี้”
          เราได้รับตรารับรอง CE IVD ในช่วงเวลาที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากขณะนี้ห้องปฏิบัติการและองค์กรต่าง ๆ กำลังต้องการอุปกรณ์เก็บตัวอย่างสำหรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 Zymo Research สนับสนุนการตรวจโควิด-19 ในระดับโลกด้วยผลิตภัณฑ์ DNA/RNA Shield(TM) รวมถึงศูนย์ตรวจเชื้อไวรัสโคโรน่าที่ท่าอากาศยาน Stuttgart ซึ่งดำเนินการโดย CeGaT GmbH ผู้ให้บริการการตรวจวินิจฉัยทางพันธุกรรมและบริการ NGS ณ เมือง Tubingen ประเทศเยอรมนี การตรวจจะใช้หลอดเก็บตัวอย่างของ DNA/RNA Shield(TM) เพื่อเก็บตัวอย่างจากโพรงจมูกของผู้โดยสารที่เดินทางมายังท่าอากาศยานดังกล่าวในขั้นตอนการคัดกรองหา RNA ของเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 โดยใช้การตรวจปฏิกิริยาลูกโซ่พอลิเมอเรส (polymerase chain reaction หรือ RT-PCR) ซึ่งจะทราบผลตรวจในวันถัดไป การตรวจนี้เป็นนโยบายของรัฐในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
          “เราใช้หลอดเก็บตัวอย่างของ Zymo Research ในการตรวจหาเชื้อ SARS-CoV-2 อย่างรวดเร็ว” Dr. med. Dr. rer. nat. Saskia Biskub ซีอีโอ Humangenetik Tuebingen & CeGaT GmbH กล่าว “เราให้ความสำคัญกับความสามารถในการทำให้เชื้อก่อโรคกลายเป็นเชื้อตายของโซลูชั่น DNA/RNA Shield(TM) ที่ได้รับการรับรอง CE IVD ซึ่งช่วยให้เราจัดการกับตัวอย่างได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้นและทำให้การทำงานในห้องปฏิบัติการของเราเป็นไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น”
          ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DNA/RNA Shield และอุปกรณ์เก็บตัวอย่างได้ที่เว็บไซต์ของ Zymo Research (https://www.zymoresearch.com/products/dna-rna-shield) หรือติดต่อได้ทางอีเมล covid19requests@zymoresearch.com
          เกี่ยวกับ Zymo Research Corp.
          Zymo Research เป็นบริษัทเอกชนที่ให้การสนับสนุนแวดวงวิทยาศาสตร์และการวินิจฉัยโรคด้วยเครื่องมือด้านชีวโมเลกุลสุดล้ำมาตั้งแต่ปี 1994 หลักการดำเนินงานของบริษัทคือ “วิทยาศาสตร์เป็นสิ่งสวยงามเพราะทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้น” ซึ่งสะท้อนให้เห็นในผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของบริษัท ไม่ว่าจะในเรื่องอีพีเจเนติกส์ไปจนถึงเทคโนโลยีทำให้ DNA/RNA บริสุทธิ์ ทั้งนี้ Zymo Research ได้รับการยกย่องตลอดเวลาที่ผ่านมาว่าเป็นผู้นำในแวดวงอีพีเจเนติกส์ โดยบริษัททลายขีดจำกัดเดิม ๆ ด้วยโซลูชันใหม่ ๆ สำหรับการเก็บตัวอย่าง การวัดไมโครไบโอม อุปกรณ์วินิจฉัย และเทคโนโลยี NGS ที่ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพสูงและใช้งานง่าย ติดตาม Zymo Research ได้ทาง Facebook, LinkedIn, Twitter และ Instagram
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1281947/DNA_RNA_Shield_Collection_Devices.jpg
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/364743/Zymo_Research_Corp_Logo.jpg