หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แนะนำวิธีชงกาแฟสด ด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูล

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 7 พ.ย. 20, 15:56 น

แนะนำวิธีชงกาแฟสด ด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูล


กระทู้: แนะนำวิธีชงกาแฟสด ด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูล
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 7 พ.ย. 20, 15:56 น
   ในปี 2020 นี้ มีการพัฒนาเครื่องชงและ วิธีชงกาแฟสด  (https://www.wongnai.com/news/8-recipes-of-coffee) ด้วยอุปกรณ์และวิธีหลายอย่าง เช่น ชงกาแฟสดด้วยเครื่องชงกาแฟ Espresso ชงด้วยเครื่องชงแบบอัตโนมัติ ชงด้วยเครื่องชงกาแฟสดแบบแคปซูลกาแฟ เป็นต้น ซึ่งแต่ละวิธีการก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียในตัว โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึง วิธีชงกาแฟสด จากเครื่องชงกาแฟสดแบบแคปซูล จาก Nespresso กัน


(https://img.freepik.com/free-photo/coffee-beans-with-props-making-coffee_1220-4536.jpg?size=626&ext=jpg&ga=GA1.2.119377686.1602926407)


เครื่องชงกาแฟสดแบบแคปซูลกาแฟ มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง
เริ่มกันที่ข้อดีของเครื่องชงกาแฟสดแบบแคปซูล จาก Nespresso ก่อน ได้แก่
ใช้งานง่าย ทุกอย่างเป็นระบบอัตโนมัติ รวมถึงระบบประหยัดพลังงานอัตโนมัติด้วย
เครื่องเล็กกะทัดรัด ทำความสะอาดง่าย
ราคาค่าเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลราคาไม่แพง รวมถึงกาแฟแคปซูลด้วย ราคาเฉลี่ยประมาณ 20 บาท
สามารถชงกาแฟได้หลากหลายสูตร จากกาแฟแคปซูลที่มี และมีสูตรที่น่าสนใจเพิ่มเติมอีก สามารถดูสูตรเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html
คงรสชาติ กลิ่น ของกาแฟได้นาน ขนส่งง่าย และเก็บได้นาน เพราะ Nespresso Capsule ใช้วัสดุในการผลิตแคปซูลจากอะลูมิเนียม ที่สามารถกันกลิ่นที่สามารถระเหยในอากาศได้ถึง 900 กลิ่น นอกจากนั้นยังรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยสามารถนำไปรีไซเคิลได้ โดยกระบวนการรีไซเคิลใช้พลังงานน้อยและปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่น้อยอีกด้วย
คง ประโยชน์กาแฟดำ ไว้อย่างครบถ้วนเนื่องจากการศึกษาค้นคว้าที่จริงจังของ Nespresso เพื่อคงไว้ด้วย ประโยชน์กาแฟดำ และรสชาติ สี กลิ่น ของกาแฟแต่ละพันธุ์ เพื่อให้เหมาะสมที่สุด โดยดูแลตั้งแต่กระบวนการแรกด้วยการเลือกพื้นที่ในการปลูก เมล็ดพันธุ์กาแฟ จนถึงกระบวนการสุดท้ายอย่างการสกัด ว่าควรใช้ปริมาณความร้อนของน้ำเท่าไหร่ ระยะเวลาในการชง เป็นต้น
มีการผลิตรสชาติใหม่ของ Nespresso Capsule ออกมาเรื่อย ๆ โดยในการผลิตทุกกระบวนการ Nepresso ตั้งใจและพิถีพิถันในทุกขั้นตอน เพื่อให้การผลิตกาแฟออกมามีรสชาติดีที่สุด
มีการผลิตและคิดค้นเครื่องชงกาแฟและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องที่หลากหลายและพร้อมสรรพ ทำให้ครอบคลุมการใช้งาน เช่น เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติแบบใช้แคปซูลกาแฟ เครื่องทำฟองนม เครื่องชงกาแฟสดที่สามารถทำลาเต้อาร์ต (Latte Art) เป็นต้น
มีสาขาหน้าร้านที่สามารถเยี่ยมชมสินค้าจริงได้หลายสาขา เช่น สยามพารากอน, ไอคอนสยาม, เอ็มควอเทียร์, เมกา บางนา เป็นต้น หรือจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ก็มีการบริการส่งฟรีตรงถึงบ้าน
มีรับประกันเครื่องชงกาแฟตามระยะเวลาที่ระบุ และมีบริการหลังการขายที่พร้อมช่วยเหลือคุณตลอดเวลา

ข้อเสียของเครื่องชงกาแฟสดแบบแคปซูล จาก Nespresso ก่อน ได้แก่
อาจจะไม่สามารถเลือกพันธุ์เมล็ดกาแฟที่นอกเหนือจากกาแฟแคปซูลรสชาติที่มีได้
มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในส่วนของแคปซูลในราคาเฉลี่ยที่ 20 บาท

สุดท้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะรู้ละเอียดเพิ่มเติมกันแล้วสำหรับเครื่องชงกาแฟและกาแฟแคปซูล จาก Nespresso ซึ่งนอกจากสามารถจะค้นหาที่ กาแฟ Nespresso pantip  (https://cooking.kapook.com/view218544.html) ได้แล้วยังสามารถติดต่อได้หลายช่องทาง เช่น โทร:1800 019 090 บริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00น. - 19.00น หรือทางเว็บไซต์ https://www.nespresso.com/th/th/home ได้ตลอด 24 ชั่วโมง