หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ประโยชน์กาแฟดำ ที่มากกว่าความหอม เข้ม กลมกล่อม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 21 พ.ย. 20, 18:37 น

ประโยชน์กาแฟดำ ที่มากกว่าความหอม เข้ม กลมกล่อม


กระทู้: ประโยชน์กาแฟดำ ที่มากกว่าความหอม เข้ม กลมกล่อม
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 21 พ.ย. 20, 18:37 น
สุขภาพร่างกายเป็นสิ่งที่สำคัญจะดีกว่าไหมถ้าเราได้ดื่มเครื่องดื่มอร่อยแถมยังได้ดูแลสุขภาพด้วย อย่างที่เราทราบกันดีว่ากาแฟดำเป็นเครื่องดื่มที่มีความหอม เข้มข้น รสชาติดี มีเอกลักษณ์ หลาย ๆ คนดื่มเพื่อให้ร่างกายตื่นตัวไม่ง่วงนอนระหว่างวัน แต่จริง ๆ แล้ว ประโยชน์กาแฟดำ มีมากกว่านั้น มีประโยชน์ทั้งในส่วนของการบรรเทาป้องกันดูแลร่างกายให้ดีขึ้นในหลาย ๆ ด้าน


(https://img.freepik.com/free-photo/cup-coffee-with-turkish-lokum_114579-20054.jpg?size=626&ext=jpg&ga=GA1.2.1608826331.1604721320)


ประโยชน์กาแฟดำที่มีมากกว่าความหอม เข้ม กลมกล่อม
ช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ เนื่องจากในกาแฟดำมีคาเฟอีนประกอบอยู่ สารนี้มีประโยชน์ต่อการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้เลือดภายในร่างกายทุกส่วนไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น อาการปวดหัวจึงลดลง ในที่นี้ยังรวมถึงอาการปวดหัวจากการมึนเมาหรือเมาค้างได้อีกด้วย หากดื่มกาแฟในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยให้อาการปวดหัวต่าง ๆ ดีขึ้นได้โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ช่วยรักษารูปร่างให้มีความสมส่วน กำจัดไขมันที่รับประทานเข้าไป โดย สูตรชงกาแฟร้อน  (https://food.mthai.com/food-recipe/100567.html) ที่ถูกต้องคือจะต้องไม่ใส่ส่วนผสมของน้ำตาล ครีมเทียม น้ำเชื่อมมากจนเกินไป  การดื่มกาแฟดำที่ไม่หวานจะช่วยขจัดไขมันไม่ให้จับตัวกันเป็นก้อนสะสมในร่างกายและช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการดื่มกาแฟดำควรดื่มหลังจากรับประทานอาหาร

ใครที่มีความกังวลว่าในอนาคตเราอาจจะมีโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรคร้ายอย่างมะเร็ง การดื่มกาแฟดำก็ถือเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยในการป้องกันเราจากโรคมะเร็ง ด้วยคุณสมบัติของกรดอะซิติก ที่อยู่ในกาแฟดำคุณภาพที่เราดื่มสามารถทำลายเซลล์ที่ผิดปกติภายในร่างกายได้ อีกทั้งยังยับยั้งการเจริญเติบโตของก้อนเนื้อร้ายได้ด้วยเช่นกัน

อีกหนึ่งประโยชน์ที่คาดว่าสาว ๆ และหนุ่ม ๆ น่าจะชอบกัน นั่นก็คือช่วยทำให้ผู้ที่ดื่มกาแฟดำดูอ่อนกว่าวัยด้วยมีคุณประโยชน์ในเรื่องของการชะลอวัย โดยกาแฟดำช่วยลดการสะสมของออกซิเจนที่มีมากจนเกินความจำเป็นของร่างกายส่งผลให้แก่เร็ว ทั้งยังช่วยดูแลผิวพรรณของผู้ดื่มให้มีความกระชับมากขึ้น ป้องกันปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ

และทั้งหมดนี้ คือ ประโยชน์กาแฟดำ ที่คุณจะได้รับ ส่วน วิธีชงกาแฟดำ ให้ออกมามีคุณภาพดี ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย เราต้องอาศัยแคปซูลกาแฟที่มีคุณภาพสูง มีความพิถีพิถันมาตั้งแต่ขั้นตอนการปลูก การเก็บเมล็ด จนถึงการคั่วการบดและการบรรจุลงในแคปซูลกาแฟ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ อย่าง กาแฟ Nespresso Capsule  (https://cooking.kapook.com/view218544.html) ที่มีการดูแลในทุก ๆ ขั้นตอนจนออกมาเป็นกาแฟสดที่มีคุณภาพส่งตรงถึงมือคุณ กาแฟ Nespresso capsule ยังมาจากหลายแหล่งผลิต สร้างความแตกต่างของกาแฟแต่ละแคปซูลให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยกลิ่นหอม รสชาติและระดับความเข้มข้นของกาแฟ ช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่มด่ำรสชาติกาแฟสดของคุณได้ยิ่งขึ้น


กระทู้: ประโยชน์กาแฟดำ ที่มากกว่าความหอม เข้ม กลมกล่อม
เริ่มกระทู้โดย: sano ที่ 22 พ.ย. 20, 21:59 น
 q*071 q*071