หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เรื่องควรรู้! ก่อนตัดสินใจทำห้องน้ำใหม่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้านและสวน => ข้อความที่เริ่มโดย: strategist_ctt ที่ 23 พ.ย. 20, 18:55 น

เรื่องควรรู้! ก่อนตัดสินใจทำห้องน้ำใหม่


กระทู้: เรื่องควรรู้! ก่อนตัดสินใจทำห้องน้ำใหม่
เริ่มกระทู้โดย: strategist_ctt ที่ 23 พ.ย. 20, 18:55 น
อยากจะรีโนเวทบ้านให้ใหม่ ดูทันสมัย ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในแต่ละห้องมีรายละเอียดที่แตกต่าง และความยากความง่ายของแต่ละห้องก็ไม่เหมือนกันด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยขอเลือกห้องห้องหนึ่งในบ้าน ที่เราควรรู้ก่อนตัดสินใจรีโนเวท นั่นก็คือ ห้องน้ำ ถือเป็นอีกหนึ่งห้องสำคัญของบ้าน ที่ทุกบ้านต้องมี ยิ่งถ้าคุณกำลังมีแผนรีโนเวท ก็ยิ่งต้องใส่ใจในรายละเอียด โดยเราได้เตรียมเรื่องที่จำเป็นต้องรู้ก่อนร๊ดนเวทห้องน้ำมาฝาก 


(https://www.img.in.th/images/92fb6002804a08d95fe2ed2d0f8bd4d0.jpg)5 ปัจจัยที่ต้องรู้ ก่อนรีโนเวทห้องน้ำใหม่


ต้องคำนวณค่าใช้จ่ายทั้งหมด

อย่างแรกในการทำห้องน้ำใหม่ก็คือ การตั้งงบสำหรับรีโนเวห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นค่าทำพื้นห้องน้ำ ผนังห้องน้ำ ระบบประปา และค่าใช้จ่ายสำหรับเครื่องสุขภัณฑ์ ทั้งนี้คุณต้องพิจารณางบในกระเป๋าเงินของคุณ ขนาดของห้องน้ำ การใช้งานของห้องน้ำ และคุณภาพของวัสดุต่างๆ เพื่อที่คุณจะได้ทั้งห้องน้ำที่ต้องการ ในงบที่คุณก็แฮปปี้จัดวางแสงในห้องน้ำให้เพียงพอ

ห้องน้ำที่ดีควรได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติซึ่งจะช่วยให้ห้องน้ำของคุณสวยและดูสว่าง แต่ถ้าห้องน้ำของคุณไม่มีหน้าต่างสำหรับรับแสงจากธรรมชาติ แนะนำว่าคุณต้องติดตั้งไฟให้เพียงพอ เพื่อการใช้งานและเพื่อความปลอดภัย ซึ่งคุณสามารถติดตั้งไฟในห้องน้ำได้ทั้ง ไฟเพดาน ไฟข้างกระจกเลือกกระเบื้องกันลื่นสำหรับห้องน้ำโดยเฉพาะ


ห้องน้ำถือเป็นสถานที่อันตรายอีกห้องหนึ่งในบ้าน เพราะมักจะเกิดอุบัติเหตุการลื่นล้มในห้องน้ำอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ดังนั้นเพื่อไม่ให้โชคร้ายเหล่านี้เกิดขึ้นกับคนที่บ้านคุณ เลือกพื้นกระเบื้องที่คุณภาพกันลื่นโดยเฉพาะ เช่น กระเบื้องที่มีผิวหยาบ กระเบื้องขรุขระ หรือแนะนำให้คุณแบ่งสัดส่วนในห้องน้ำ แบ่งว่าส่วนไหนที่เป็นพื้นเปียกและส่วนไหนที่เป็นพื้นแห้งการจัดวางเครื่องสุขภัณฑ์ในตำแหน่งที่เหมาะสม

ไหนๆก็รีโนเวทห้องน้ำแล้ว เราก็ควรจัดวางเครื่องสุขภัณฑ์ในตำแหน่งใหม่ไปเลย อาจจะไปดูหลักการวางตามฮวงจุ้ย หรือลองวางแผนลองวาดแล้ววางเหล่าเครื่องสุขภัณฑ์ในตำแหน่งที่เหมาะสม อย่างเช่น ชักโครก ไม่ควรวางไว้ในตำแหน่งแรกที่เปิดประตูเข้าไปในห้องน้ำ หรือควรวางก๊อกน้ำก่อนเพื่อการใช้งานที่ง่าย แนะนำว่าให้ดูขนาดห้องน้ำของคุณควบคู่ไปด้วย รับรองว่าคุณจะได้ห้องน้ำที่คุณต้องการลงทุนเลือกซื้อวัสดุชั้นดี

ขนาดพื้นที่ห้องน้ำว่ากันตามตรงเป็นพื้นที่ขนาดเล็กกว่าห้องอื่นๆ ในบ้าน ดังนั้นการลงทุนเลือกซื้อวัสดุที่มีคุณภาพ ราคาสูงขึ้นมานิดนึงก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย เพื่อให้ห้องน้ำของคุณสวย ตอบโจทย์การใช้งาน หรือจะอัปเกรดเครื่องสุขภัณฑ์ในห้องน้ำให้เป็นของที่มีคุณภาพ ทันสมัย อย่างเช่น ก๊อกน้ำธรรมดา เปลี่ยนเป็น ก๊อกน้ำเซ็นเซอร์ (https://www.lazada.co.th/products/360-automatic-faucet-british-gold-i1607838666-s4395112798.html) ฝักบัวก็เปลี่ยนเป็นของคุณภาพนั่นเอง


ทั้งหมดนี้คือ 5 สิ่งที่คุณควรคิด ควรไตร่ตรองก่อนตัดสินใจรีโนเวทห้องน้ำที่บ้านของคุณ เพราะถ้าคุณไม่คิดให้ดี คิดให้ถี่ถ้วน ห้องน้ำที่คุณวาดฝันไว้อาจไม่ได้เป็นไปตามที่คุณตั้งใจ