หน้า : พิมพ์หน้านี้ - “ดีป้า” พร้อมจัด Digital Station: Siam Square เดือนกันยายน 2564

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: kittikarnch ที่ 16 ธ.ค. 20, 15:07 น

“ดีป้า” พร้อมจัด Digital Station: Siam Square เดือนกันยายน 2564


กระทู้: “ดีป้า” พร้อมจัด Digital Station: Siam Square เดือนกันยายน 2564
เริ่มกระทู้โดย: kittikarnch ที่ 16 ธ.ค. 20, 15:07 น
(https://talk.mthai.com/storage/uploads/2020/12/16/01a2b8bbd1d59ef8b316851163031440.jpeg)

“ดีป้า” พร้อมจัด Digital Station: Siam Square เดือนกันยายน 2564
 
[/b]

·                  สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ยืนยันความพร้อมจัดงาน “Digital Station: Siam Square”    ในเดือนกันยายน 2564 มุ่งสร้างความตระหนักด้านดิจิทัลแก่ภาคประชาชน

·      เป็นแหล่งเรียนรู้และท่องเที่ยวทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลรูปแบบใหม่ พร้อมให้สัมผัสประสบการณ์ใน 3 โซนหลัก ได้แก่ Wonder Station, Venture Station และ Explorer Station

·      เตรียมเปิดตัวความร่วมมือการจัดงาน และสร้างการรับรู้ ระหว่างวันที่ 26-27 ธันวาคมนี้ ณ สยามสแควร์


         15 ธันวาคม 2563, กรุงเทพมหานคร – นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) พร้อมด้วย ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า และผู้พัฒนาดิจิทัลคอนเทนท์ร่วมออกบูธนิทรรศการเพื่อนำเสนอผลงานและประชาสัมพันธ์การจัดงาน “Digital Station: Siam Square” แก่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ณ ทำเนียบรัฐบาล

 

ดร.ณัฐพล เปิดเผยว่า Digital Station: Siam Square คือ งานแสดงนิทรรศการและกิจกรรมสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล โดยความร่วมมือระหว่าง ดีป้า และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนกันยายน 2564 และจัดต่อเนื่องตลอดทั้งปี ด้วยการเนรมิตพื้นที่ของอาคารสยามกิตติ์ และบริเวณโดยรอบสยามสแควร์สู่แหล่งเรียนรู้และท่องเที่ยวทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลรูปแบบใหม่สำหรับประชาชน ส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างงานสร้างอาชีพ เป็นพื้นที่สร้างสรรค์เครือข่าย ส่งเสริมให้เกิดระบบนิเวศเศรษฐกิจดิจิทัล พร้อมเปิดโอกาสในการเผยแพร่เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลของภาคเอกชนในอุตสาหกรรมดิจิทัลและกลุ่มดิจิทัลสตาร์ทอัพต่อสาธารณชน

(https://talk.mthai.com/storage/uploads/2020/12/16/91cb81cda8664bb739075c2f61ad87a0.jpeg)


ภายในงานจะแบ่งพื้นที่จัดแสดงออกเป็น 2 ส่วนคือ พื้นที่หลักส่วนกลาง นำเสนอสิ่งประดิษฐ์หรือนวัตกรรมที่น่าสนใจ สอดคล้องกับแนวทางการพัฒนาประเทศ และพื้นที่แสดงงานส่วนนิทรรศการ ประกอบด้วย 3 โซน ได้แก่ Wonder Station, Venture Station และ Explorer Station


“นอกจากนี้ ดีป้า จะเปิดตัวความร่วมมือการจัดงาน Digital Station: Siam Square ระหว่าง ดีป้า และ จุฬาฯ ในชื่อ Digital Thailand Big Bang: Digital Station ระหว่างวันที่ 26-27 ธันวาคมนี้ บริเวณสยามสแควร์ ซอย 3 ลานสีฟ้า และสยามสแควร์ ซอย 7 ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. พร้อมประชาสัมพันธ์การจัดงานให้ประชาชนโดยทั่วไปได้รับทราบ ซึ่งผู้ร่วมงานจะตื่นตาตื่นใจไปกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลที่จัดแสดงในโซนต่าง ๆ รวมถึงขบวนพาเหรดจากเหล่ามาสคอตชื่อดังโดยฝีมือนักสร้างสรรค์คาแรกเตอร์ชาวไทย การแข่งขันเกม ROV อีสปอร์ต ความน่ารักสดใสจาก IDOL Cover Dance Group และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย” ผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า กล่าว

 
ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Digital Thailand Big Bang และ depa Thailand

 

รายละเอียดการจัดงาน

Digital Thailand Big Bang: Digital Station

ระหว่างวันที่ 26-27 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.

บริเวณสยามสแควร์ ซอย 3 ลานสีฟ้า และสยามสแควร์ซอย 7

 

 

         พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ประกอบด้วย

 

         1. Landmark: พื้นที่หลักส่วนกลาง นำเสนอสิ่งประดิษฐ์หรือนวัตกรรมสมัยใหม่ที่น่าสนใจ สอดคล้องกับแนวทางการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศ ด้วยการนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปใช้อย่างสร้างสรรค์ สามารถประยุกต์ใช้ประโยชน์อย่างเต็มศักยภาพ นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงไปสู่โลกแห่งจินตนาการที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างความรู้ความเข้าใจทางด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลก่อนนำเข้าสู่โซนนิทรรศการต่าง ๆ

 

         2. Exhibition & Showcase: พื้นที่แสดงงานส่วนนิทรรศการ ประกอบด้วย 3 โซน บนแนวคิด 3 ด้าน

·      Wonder Station: Digital Art Gallery ที่ผสมผสานนวัตกรรมกับการแสดงผลงานด้านศิลปะ โดยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการแสดงภาพ เสียง และมีปฏิสัมพันธ์ (Interactive) กับผู้ชม

·      Venture Station: Innovation Showcase นำเสนอนิทรรศการทางเทคโนโลยีร่วมกับภาครัฐและเอกชน เชื่อมโยงองค์ความรู้ด้านดิจิทัล ผสมผสานให้เกิดการต่อยอดสู่การนำไปประยุกต์ใช้จริงในด้านต่าง ๆ จนเกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน

·      Explorer Station: Lifelong Learning Spaces สังคมแห่งการเรียนรู้ด้านดิจิทัล ผ่านการลงมือปฏิบัติจริงที่จะทำให้ผู้เข้าชมทุกเพศ ทุกวัยสามารถเข้าถึงการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลด้วยความสนุกสนานและง่ายดาย ซึ่งจะส่งผลให้การพัฒนาประเทศด้านเทคโนโลยีมีความยั่งยืน

 

เพิ่มเติม

 

ผู้พัฒนาดิจิทัลคอนเทนท์ที่ร่วมนำเสนอผลงานต่อ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบลรัฐบาล ประกอบด้วย

 

- บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด นำเสนอเกมคอมพิวเตอร์ที่พัฒนาขึ้นจากฝีมือคนไทย และเป็นที่ยอมรับในระดับโลกอย่าง Timelie เกมผจญภัยยอดนิยมโดย Unique Studio และ Dual Gear เกมวางกลยุทธ์การรบแบบคลาสสิคโดย Orbital Speed Studio พร้อม Acer Predator Thronos Air Gaming Chair เก้าอี้เกมที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสความเหนือระดับในการเล่นเกม

 

- บริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด ผู้พัฒนาคาแรกเตอร์ไทยอย่าง “ปังปอนด์” ที่สามารถคว้ารางวัล Character of the Year 2020 จากงาน Bangkok International Digital Content Festival (BIDC) 2020


- บริษัท ทูสปอต คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ผู้พัฒนาคาแรกเตอร์ “กระต่ายโหด” (Bloody Bunny) และ  ริฟ สตูดิโอ ผู้ร่วมสร้างแอนิเมชัน 3D Bloody Bunny The First Blood ที่ได้รับรางวัล Best Animation Series, Best Short Animation และ Character of the Year ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับผู้ประกอบการด้านแอนิเมชันและดิจิทัลคอนเทนต์ไทยที่มีศักยภาพโดดเด่นและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล


ผู้ประกอบการทั้งหมดคือ ส่วนหนึ่งของผู้ร่วมออกนิทรรศการในงาน Digital Station: Siam Square   ที่จะมีขึ้นในเดือนกันยายน 2564